Victo IdeaS và những ước mơ để cải thiện sức khỏe cho người Việt

Những hiểu biết đó tạo thêm động lực để Thắng thực hiện mong muốn mang đến lợi ích tối đa cho người dùng Việt trong tương lai. Trong vòng 5 năm tới, Thắng hi vọng sẽ đủ sức để chỉ tập trung phục vụ cho thị trường Việt Nam và áp dụng những nghiên cứu về sức khỏe cụ thể trên người Việt. Thắng tâm sự: “Tôi nhận thấy công việc này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều khi mang lại lợi ích cho chính cộng đồng những người ở xung quanh mình. Nhưng điều kiện cần cho mục tiêu đó là Việt Nam phải lọt vào top 5 quốc gia có lượng người dùng cao nhất, chỉ khi đó chúng tôi mới có đủ tự tin để hiện thực hóa ước mơ ấy”.

Từ mong muốn cải thiện sức khỏe cộng đồng, cổ vũ lối sống lành mạnh, Nguyễn Đình Thắng – nhà sáng lập phòng nghiên cứu chuyên về sức khỏe và luyện tập Victo IdeaS Health & Fitness Lab – đã biến những nghiên cứu tiên tiến về sức khỏe và luyện tập thành những ứng dụng di động đơn giản, dễ sử dụng.

Chăm sóc sức khỏe – thị trường ngách bị lập trình viên Việt Nam bỏ ngỏ

Victo IdeaS Health & Fitness Lab (gọi tắt là Victo IdeaS) được bắt đầu từ ý tưởng phát triển một phần mềm giúp cải thiện việc luyện tập thể thao vào cuối năm 2013, khi Thắng nhận thấy sức khỏe của mình bị giảm sút. Từ việc đáp ứng nhu cầu của bản thân là được thực hiện những bài tập ngắn, đơn giản và không đòi hỏi thiết bị phụ trợ, đến giữa năm 2014, ABS Workout – ứng dụng đầu tiên chuyên về các bài tập bụng của Victo IdeaS được trình làng trên App Store của Apple.

w620h405f1c1 files articles 2015 1093704 nguyen dinh thang out Victo IdeaS và những ước mơ để cải thiện sức khỏe cho người Việt

Thắng tự hào: “Vào thời điểm đó, khi mà phần lớn các lập trình viên Việt Nam chỉ tập trung vào mảng game, thị trường ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên thiết bị di động lại đang được thống trị bởi các nhà phát triển đến từ khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc, ABS Workout đóng vai trò là đại diện đầu tiên đến từ Việt Nam. Ngay cả những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Samsung, Apple, Microsoft cũng chỉ chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe người dùng ở giai đoạn sau này với S-health, Health app, Microsoft Health”.

ABS Workout chỉ đạt khoảng 100 lượt tải về trong tháng đầu tiên, nhưng con số này liên tục tăng dần khi Thắng cập nhật thêm nhiều tính năng cải tiến dựa vào những phản hồi tích cực và góp ý từ người dùng. “Cho đến bây giờ, phản hồi từ người dùng vẫn là nguồn tài nguyên quý giá nhất của chúng tôi trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và luyện tập. Các ứng dụng của chúng tôi chỉ có bản đầu tiên chứ không bao giờ có bản cuối cùng vì luôn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới”, Thắng chia sẻ.

Nhận thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường và tìm hiểu thêm các nghiên cứu tiên tiến về sức khỏe và luyện tập (được đăng tải trên các tờ báo uy tín như The New York Times, Washington Post, tổ chức y tế phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới Mayo Clinic…), Thắng lần lượt cho ra đời các ứng dụng tập luyện toàn thân (7 Minute Workout Plus), kiểm soát lượng nước cho cơ thể (Water Tracker), đếm bước chân (Step Counter & Smart Reminder), theo dõi khẩu phần dinh dưỡng (21 Day Fit Tracker)… Đến nay, Victo IdeaS đã cho ra mắt khoảng 30 ứng dụng trên App Store, bao gồm cả phiên bản miễn phí và có phí trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Mong muốn mang lại lợi ích tối đa cho người dùng Việt

Từ khi ra mắt ứng dụng đầu tiên đến nay đã được 2 năm, Thắng và cộng sự của mình (cũng là một lập trình viên) đã học được cách “sống chung” với áp lực. Bởi vì Victo IdeaS đòi hỏi họ phải từ 12 – 14 tiếng/ngày và hoàn toàn không có ngày nghỉ. Thêm vào đó là quy trình khắt khe của Apple từ việc đăng ký, cập nhật đến nâng cấp ứng dụng trên App Store.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

“Bù lại, tôi rất vui khi nhận được những chia sẻ của khách hàng về câu chuyện rèn luyện sức khỏe thành công của họ nhờ Victo IdeaS. Và Victo IdeaS cũng giúp chúng tôi có được thu nhập tương đương với thu nhập trung bình của một người Mỹ đấy”, Thắng nói.

Thắng cho biết, hiện tại, top 5 quốc gia, khu vực có lượng người dùng cao nhất của Victo IdeaS lần lượt là: Mỹ, Anh, các nước thuộc Eurozone, các nước Bắc Âu và Trung Quốc. Riêng thị trường Việt Nam vẫn luôn nằm trong top 10 nên Thắng tin rằng Victo IdeaS vẫn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại đây.

Dựa vào số liệu thống kê, Thắng cũng đã có một cái nhìn tổng quan về hành vi khách hàng của mình, chẳng hạn như: 60 – 70% người dùng Victo IdeaS là nữ, người dùng Mỹ thích các ứng dụng về giảm cân, người dùng châu Âu thích ứng dụng tạo ra âm thanh quạt gió trong lúc ngủ (BedTime Sleep Fan Sound), người dùng Trung Quốc thích ứng dụng biến smartphone thành gối mát-xa (Massage Pillow), riêng người dùng Việt Nam thì chuộng ứng dụng đếm bước chân, kiểm soát lượng nước cho cơ thể…

Những hiểu biết đó tạo thêm động lực để Thắng thực hiện mong muốn mang đến lợi ích tối đa cho người dùng Việt trong tương lai. Trong vòng 5 năm tới, Thắng hi vọng Victo IdeaS sẽ đủ sức để chỉ tập trung phục vụ cho thị trường Việt Nam và áp dụng những nghiên cứu về sức khỏe cụ thể trên người Việt. Thắng tâm sự: “Tôi nhận thấy công việc này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều khi mang lại lợi ích cho chính cộng đồng những người ở xung quanh mình. Nhưng điều kiện cần cho mục tiêu đó là Việt Nam phải lọt vào top 5 quốc gia có lượng người dùng cao nhất, chỉ khi đó chúng tôi mới có đủ tự tin để hiện thực hóa ước mơ ấy”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>