Trung Quốc lại “hốt” thêm một nhà sản xuất ô tô từ Ý

De Tomaso được thành lập vào năm 1959, chủ yếu được biết đến với mẫu xe thể thao Pantera lắp động cơ Ford. Công ty này sở hữu thương hiệu Maserati từ năm 1976 đến 1993.

Nhà De Tomaso của Ý vừa được bán cho một với giá 1,8 triệu USD.

detomaso deauville 653 04783 Trung Quốc lại hốt thêm một nhà sản xuất ô tô từ Ý
Deauville – mẫu crossover chưa kịp ra mắt của De Tomaso

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Kể từ khi tuyên bố phá sản vào năm 2012, De Tomaso – nhà sản xuất các mẫu xe thể thao Pantera và Mangusta không ngừng tìm kiếm nguồn tài chính để hồi sinh. Khi đó đã xuất hiện tin đồn BMW có thể sẽ mua lại De Tomaso; tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Và chỉ cách đây 6 tuần, chuyên trang Auto Motor und Sport đã đưa tin L3 – một tập đoàn của Thuỵ Sĩ sẽ mua lại De Tomaso với giá 2,1 triệu USD, nhưng thương vụ bất thành, do L3 không đạt được các mục tiêu đặt ra. Giờ đây, theo nguồn tin từ Ý, tập đoàn đầu tư Ideal Team Ventures của Trung Quốc đã giành quyền sở hữu De Tomaso.

Ideal Team Ventures dự kiến đăng ký thương hiệu De Tomaso cho các mẫu xe ô tô sản xuất tại Trung Quốc, nhưng chưa công bố sẽ làm loại xe nào.

De Tomaso được thành lập vào năm 1959, chủ yếu được biết đến với mẫu xe thể thao Pantera lắp động cơ Ford. Công ty này sở hữu thương hiệu Maserati từ năm 1976 đến 1993.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Cuối cùng, vào năm 2009, De Tomaso được một nhà đầu tư Ý – Gian Mario Rossignolo mua lại, và bắt đầu sản xuất một mẫu crossover 5 cửa mang tên Deauville nhưng chưa kịp ra mắt thì Rossignolo và hai cộng sự đã bị bắt vì tội lừa đảo 9,1 triệu USD. Từ đó, công ty rơi vào khủng hoảng.

Giờ đây, với chủ sở hữu mới, có thể toàn bộ hoạt động sản xuất của De Tomaso sẽ được chuyển sang Trung Quốc.

Liên quan đến việc các doanh nghiệp Trung Quốc mua bán cổ phần hoặc toàn bộ thương hiệu ô tô nước ngoài, vào năm 2010, trong kế hoạch tái cơ cấu, tập đoàn Ford đã bán Volvo cho công ty ô tô Geely của Trung Quốc với giá 1,8 tỷ USD.

Năm 2014, tập đoàn ô tô Đông Phong của Trung Quốc (Dongfeng) đã chi 800 triệu EUR (1,1 tỷ USD) để nắm 14% cổ phần Peugeot.

Và mới đây, hãng lốp Pirelli – một trong những doanh nghiệp thành công nhất của Ý và là biểu tượng của ngành công nghiệp nước này đã được bán cho một doanh nghiệp hoá chất Trung Quốc.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Trung Quốc lại hốt thêm một nhà sản xuất ô tô từ Ý

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>