Thị trường vàng ở Việt Nam có gì thú vị và thu hút?

Chi phí lớn nhất trong giao dịch vàng. Sự thật thú vị  chính là chi phí lớn nhất là đầu tư mù quáng thiếu hiểu biết. Kiến thức là sức mạnh.Kiến thức cộng với hành động sẽ tạo ra những điều kỳ diệu. Hành động mà không có kiến thức là một sự nguy hiểm…Vàng cũng vậy thôi?

ở Việt Nam khác Malaysia như thế nào, có điều gì thú vị? Và vàng có còn là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay? Học Làm Giàu đã có cuộc trao đổi với ông Jonathan Quek – nhà đầu tư đến từ Malaysia, một trong những chuyên gia đầu tư có kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực này.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!
 
61303 14  48033 480 3511997 Thị trường vàng ở Việt Nam có gì thú vị và thu hút?
Ông Jonathan Quek chia sẻ bí quyết tại chương trình về đầu tư vàng do Dự án Money Rain – Công ty IDT tổ chức
 
– Ông đánh giá thế nào về xu hướng giá vàng 6 tháng còn lại của năm 2014?Theo ông, giá vàng  sẽ tăng hay giảm? 
 
Trong 6 tháng tới, tôi tin sẽ có cuộc đua khó khăn đối với giá vàng và bạc. Thứ nhất, đồng đô la Mỹ sẽ vươn lên mạnh mẽ. Thứ hai, đồng EURO sẽ yếu đi do gói kích thích kinh tế của Mario Draghi.
 
Nói một cách nghiêm túc, giá vàng sẽ rẻ hơn. Thực tế là nó không thể xuống quá thấp vì giá thành sản xuất vàng là 1.250 USD, và giá bạc là 20 USD. 
 
– Thưa ông, ý kiến của nhiều chuyên gia  cho rằng giá vàng sẽ tăng phụ thuộc vào sự bất ổn ở mỗi quốc gia? Ví dụ, như tình hình Biển Đông ở VN hiện nay và tình hình chiến sự ở Ucraina? Quan điểm của ông về vấn đề này ?
 
Chắc chắn rồi! Vàng là sự bảo đảm về tài sản. Khi một quốc gia mất đi sự ổn định, mọi người sẽ chuyển sang loại tiền tệ thật nhất và đã được nhân loại tin dùng trong suốt 5 ngàn năm qua.   
 
Hiện nay chúng ta sống trong hệ thống tiền tệ pháp định. Một hệ thống được hỗ trợ bởi sự tin tưởng. Sự tin tưởng với những người lập nên hệ thống. Không may là con người bị lòng tham làm cho mờ mắt. 
 
– Là nhà đầu tư có kinh nghiệm, theo ông đầu tư vào vàng, có phải là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay, so với các kênh đầu tư khác chứng khoán, forex, gửi tiền tiết kiệm và các hình thức đầu tư khác…?
 
Theo quan điểm của tôi, vàng là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Tôi chia thành 3 dạng tài sản: hàng hóa, bất động sản, hối phiếu.
 
Hiện nay, hầu hết các ngân hàng Trung ương đều chuyển từ trái phiếu sang vàng. Trung Quốc, Ấn Độ và Nga đang tích lũy vàng.
 
Vì sao vậy? Bởi đồng đô la Mỹ đã mất tới 98% giá trị kể từ khi Fed được thành lập. Còn bao lâu nữa thì họ sẽ mất nốt 2% giá trị còn lại? 
 
– Ông nhận định thế nào về chính sách điều tiết thị trường vàng ở VN. Theo ông điều này có sự khác biệt thế nào so với thị trường vàng ở Malaysia?
 
Việt Nam có một trong những thị trường vàng thú vị nhất, đó là Ngân hàng Trung ương điều tiết vàng. Ở Malaysia Ngân hàng Trung ương không điều tiết vàng.
 
Hầu hết các nước không điều tiết giá vàng vì vàng là một loại tài sản vật chất. Cũng giống như bất động sản. Làm sao bạn có thể điều tiết bất động sản như một loại đầu tư được? Bạn không thể làm được. 
 
Vì thiếu sự điều tiết, nên các doanh nhân ranh ma sẽ dễ lừa đảo. Có rất nhiều vụ lừa đảo liên quan tới vàng tại Malaysia. Thật tốt là Chính phủ Việt Nam đang điều tiết vàng.
 
– Để đầu tư sinh lời, nhất là trong bối cảnh thị trường vàng biến động như hiện nay? Theo ông điều gì sẽ quyết định? Ông có thể chia sẻ bí quyết và cách thức đầu tư?
 
Có nhiều cách để mua vàng. Cá nhân chúng ta áp dụng 2 chiến lược:Mua vào với mức giá thấp nhất để tích lũy tiền thật. Vàng là một tài sản chống được lạm phát. Rút ngắn các hợp đồng mua bán có kỳ hạn để bảo toàn vị trí.
 
– Ông có lời khuyên gì cho những người mới gia nhập kênh đầu tư vàng? Việc kinh doanh vàng trên tài khoản có những lợi thế gì so với mua bán vàng vật chất trên thị trường?
 
Kiến thức là sức mạnh. Hãy tham sự những hội thảo  và đọc những cuốn sách đúng đắn. Tôi hoan nghênh những sáng kiến của dự án MoneyRain vì họ quan tâm tới nhu cầu của người dự.
 
Tôi bắt đầu kinh doanh vàng một cách tình cờ. Vì mọi người muốn mua nhưng không biết mua ở đâu. Tôi đã lấp đầy khoảng trống đó. Giờ công ty này đã trở thành doanh nghiệp kinh doanh bạc nén hàng đầu Malaysia. Kể từ đó tôi đã được mời diễn thuyết tại Singapore, Malaysia, Việt Nam và Camphuchia và gần đây là Thái Lan và Philipine. 
 
Trước tiên tôi là nhà đầu tư, sau mới là doanh nhân. Tôi đã tạo ra một cộng đồng có tên gọi là Wealth Insider Group để tập hợp những người thân cận nhất nhằm đóng góp những hiểu biết của họ với cộng đồng. 
 
Có một sự khác biệt giữa những người kinh doanh hàng ngày và những người chỉ đầu tư vào cuối tuần. Các nhà đầu tư hàng ngày là những người làm việc toàn thời gian. Bạn cần phải theo dõi chặt chẽ các biểu bảng. Bạn kiếm tiền.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!
 
Là nhà đầu tư vào cuối tuần, tôi tích lũy của cải. Tôi mua khi tôi biết nó rẻ và chỉ xem khi nào vụ đầu tư đó không còn khả thi nữa. Đó là 2 kỹ năng riêng biệt.
 
Tôi là một người theo trào lưu chính thống. Tôi là một nhà đầu tư cuối tuần. Tôi phối hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp để họ giúp tôi bảo toàn vị trí bằng cách lựa chọn thị trường thông qua dự báo tương lai hoặc các hợp đồng chênh lệch. 
 
– Với thị trường vàng, theo ông nên mua và nắm giữ (buy and hold) hay thực hiện nghiệp vụ mua đi bán lại liên tục? Chi phí lớn nhất trong giao dịch vàng là gì?Thời điểm nào trong ngày nên bắt đầu giao dịch vàng?
 
Mua và giữ vàng vật chất.Rút ngắn các hợp đồng mua bán theo kỳ hạn để bảo toàn.Nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn không thể mua và giữ được. Bạn cần liên tục bán và mua.
 
Chi phí lớn nhất trong giao dịch vàng. Sự thật thú vị  chính là chi phí lớn nhất là đầu tư mù quáng thiếu hiểu biết. Kiến thức là sức mạnh.Kiến thức cộng với hành động sẽ tạo ra những điều kỳ diệu. Hành động mà không có kiến thức là một sự nguy hiểm…Vàng cũng vậy thôi?
 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>