Thất bại không thể biến bạn trở thành một người thất bại

Không phủ nhận các thất bại, nhưng mọi bảng cân đối tài chính đều có hai cột. Hãy biến lời rên rỉ thành một thách thức để tính toán tất cả những kiến thức, kinh nghiệm, các mối liên hệ và hiểu biết mà bạn đã thu được và hãy sáng tạo trong cách dùng những tài sản đó để đầu tư cho những việc trong tương lai của bạn. Mọi thất bại đều mang tới những bài học và cơ hội, nhận ra chúng hay không tùy thuộc ở bạn.

Không thiếu những câu châm ngôn nói về cách xây dựng suy nghĩ thành công. Nhưng con đường thành công không phải toàn những khoảnh khắc vinh quang hào nhoáng. Bạn cũng sẽ có những lúc sảy chân vấp ngã nữa. Cách bạn suy nghĩ về những khoảnh khắc đó sẽ làm được nhiều điều, hay hơn thế sẽ quyết định tiến bộ của bạn.

Thất bại là một lựa chọn, và không phải là tận cùng của thế giới

Dù bạn có tụng bao nhiêu lần rằng: “Thất bại không phải là một lựa chọn”, thì lý trí của bạn vẫn sẽ thì thầm rằng: “Muốn cược không?” Vì khi điều đó xảy ra, bất cứ doanh nhân nào nghĩ rằng họ kiểm soát được tất cả những việc bất ngờ đều ảo tưởng cả.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh nghiem phong van tuyen dung 40 Thất bại không thể biến bạn trở thành một người thất bại

Chính suy nghĩ của chúng ta về điều xảy ra mới tạo ra tất cả sự khác biệt. Bước vào một vụ đầu cơ và cố gắng thuyết phục bản thân rằng thất bại là điều không thể chấp nhận được có thể không chỉ cản trở sự sáng tạo của bạn trong việc lên kế hoạch cho những tình huống bất ngờ, mà nó cũng khiến việc phục hồi sau thất bại (nếu nó xảy ra) trở nên khó khăn hơn nhiều.

Hãy thay đổi câu khẩu hiệu thành: “Mình sẽ không cho phép mình trở thành một kẻ thất bại”. Giờ bạn đang đặt ra ý định của mình đối với kết quả mà bạn có thể kiểm soát được, vì bạn là người phán xét duy nhất có vai trò quan trọng ở đây. Các dự án thất bại, các doanh nghiệp thất bại, mọi người không làm được những việc mà họ hứa hoặc muốn làm. Nhưng không ai là một kẻ thất bại trừ khi họ chọn trở thành như vậy

Không có gì là lãng phí nếu bạn học được điều gì đó từ nó

Bạn đã bao giờ nghe ai đó than thở mãi rằng: “sao mất từng ấy thời gian và tiền bạc mà chẳng làm được việc?” Tính toán những thất bại có vẻ là lỗi lớn nhất của chúng ta khi thời gian và tiền bạc đặt ra không đem lại khoản lợi nhuận mong đợi.

Không phủ nhận các thất bại, nhưng mọi bảng cân đối tài chính đều có hai cột. Hãy biến lời rên rỉ thành một thách thức để tính toán tất cả những kiến thức, kinh nghiệm, các mối liên hệ và hiểu biết mà bạn đã thu được và hãy sáng tạo trong cách dùng những tài sản đó để đầu tư cho những việc trong tương lai của bạn. Mọi thất bại đều mang tới những bài học và cơ hội, nhận ra chúng hay không tùy thuộc ở bạn.

Bạn thay đổi các câu trả lời bằng cách thay đổi các câu hỏi

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Khi đối mặt với thất bại, hầu hết mọi người sẽ đặt nhưng câu hỏi như: “Mình phải làm gì bây giờ?” hay “Mình sẽ sống thế nào đây?”

Hãy chuyển các câu hỏi của bạn thành: “Mình muốn làm gì nhất lúc này?” và “Mình có thể làm gì để điều đó trở nên khả thi?” Sau đó đừng chấp nhận những câu trả lời mà bạn không thích.

Bộ câu hỏi đầu tiên không thể cho những câu trả lời mà bạn thích. Bộ câu hỏi thứ hai có thể làm được điều đó nhưng chỉ khi bạn sẵn lòng gắn mình với vấn đề nan giải ấy cho tới khi nó được giải quyết. Thật dễ để nói rằng: “Mình chỉ muốn chui xuống gầm giường và không ra ngoài một tuần”. Nhưng đó có lẽ không phải là một câu trả lời khiến bạn hạnh phúc. Bạn có thể nói rằng: “Không có việc gì tôi có thể làm để biến việc đó trở nên có thể”. Nhưng bạn cũng sẽ không thích câu trả lời đó. Tiếp tục vật lộn với câu hỏi đó cho tới khi có một việc (dù nhỏ cỡ nào) khiến bạn muốn làm xuất hiện và có thể tăng khả năng đem lại kết quả tích cực. Sau đó làm việc đó.

Bạn không thể bắt đầu lại bất cứ việc gì nếu không buộc mình phải làm

Doanh nhân thành công nào cũng phải bắt đầu lại nhiều lần. Vụ đầu tư sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng là đầu tư vào chính bản thân bạn. Vì đó là vụ đầu tư không ai có thể tước đi của bạn.

Ngay cả nếu các kỹ năng bạn thu được đã trở nên lỗi thời, thì kinh nghiệm từ việc học được chúng sẽ chuẩn bị cho bạn học những kỹ năng mới. Ngay cả khi mối liên hệ của bạn với khách hàng tiềm năng của công ty không còn dùng được nữa vì họ nghỉ hưu và chuyển đi nơi khác, thì khả năng tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Dù bạn đầu tư kiểu gì vào bản thân, thì nó sẽ trở thành một nguồn lực cho các vụ đầu tư khác mà bạn thực hiện trong suốt cuộc đời mình. Có một điều kiện là nguồn lực đó chỉ hoàn toàn có sẵn khi bạn nhận ra nó. Nếu bạn không thấy được cách áp dụng các kỹ năng, tài năng hoặc danh sách liên hệ của mình thì nhiều khả năng là chẳng ai có thể giúp bạn được.

Nếu bạn quyết định không bao giờ là một kẻ thất bại, thì bạn sẽ thành công. Nhưng nếu bạn tin rằng thất bại là tận cùng thế giới thì tôi hi vọng là bạn đã chuẩn bị cho việc thế giới kết thúc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>