Nước Mỹ bất ngờ ra tuyên bố ngừng tăng lãi suất ngân hàng

Về phần mình, cho biết sẽ vẫn kiểm soát tình hình lạm phát, đặc biệt là theo dõi sát sao thị trường nhà đất – vốn là một trong những nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động chung của toàn bộ nền kinh tế.

Lo ngại về những tác động ngắn hạn đối với tăng trưởng kinh tế đã khiến các nhà hoạch định chính sách (FED) quyết định ngừng chiến dịch tăng lãi suất.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
fed 1367509215 500x0 Nước Mỹ bất ngờ ra tuyên bố ngừng tăng lãi suất ngân hàng

Giám đốc FED Ben Bernanke. Ảnh: BBC.

Trong biên bản cuộc họp thường kỳ tháng 8 công bố hôm qua, FED cho biết muốn tạm ngưng chiến dịch tăng lãi suất để đánh giá lại các hoạt động kinh tế và lạm phát.

Hơn 2 năm qua, lãi suất USD liên tục được kéo lên nhằm kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu này, FED cũng không muốn chính sách lãi suất tác động xấu tới các hoạt động kinh tế. Để cân bằng hai mục tiêu trên, theo các nhà phân tích, không phải là một công việc dễ dàng.

Trong cuộc họp thường kỳ tháng 8, Giám đốc FED Ben Bernanke và hầu hết đồng nghiệp khác của ông cũng đều bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất USD ở mức 5,25% như hiện nay.

Thị trường chứng khoán rất hồ hởi trước quyết định trên của FED. Hầu hết chỉ số chứng khoán tại khu phố Wall hôm qua đều tăng, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới 17,89 điểm và đóng cửa ở mức 11.369,94 điểm.

Cuộc họp tiếp theo của FED dự kiến diễn ra vào ngày 20/9 tới và người ta vẫn chưa khẳng định chắc chắn được động thái sắp tới của FED là gì.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Một số chuyên gia kinh tế tin rằng, FED sẽ tiếp tục giữ lãi suất như hiện nay trong khi vẫn có một số người khác dự đoán một hành động ngược lại.

Về phần mình, FED cho biết sẽ vẫn kiểm soát tình hình lạm phát, đặc biệt là theo dõi sát sao thị trường nhà đất – vốn là một trong những nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động chung của toàn bộ nền kinh tế.

Các số liệu gần đây cho thấy, lượng nhà bán được trong tháng 7 sụt giảm đáng kể. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng cũng xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>