Những trò chơi và món đồ chơi nào phù hợp cho trẻ em mắc chứng tự kỷ

do choi va tro choi cho tre em mac chung tu ky Những trò chơi và món đồ chơi nào phù hợp cho trẻ em mắc chứng tự kỷTham gia và giữ sự quan tâm của một đứa trẻ bạn cần có kinh nghiệm và đó quả thật cũng đầy thách thức. Tuy nhiên có một số cách để làm điều này, bắt đầu một giai đoạn trứng nước. Trẻ em mắc chứng thường rất quan tâm đến âm nhạc, âm thanh khác nhau và vận động cơ thể. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần tìm những và trò chơi phù hợp để giữ sự quan tâm của bé và giúp các bé tương tác với người khác.

Từ 0-2 tuổi: Những món đồ chơi và trò chơi tốt nhất trong độ tuổi này cần gúp tìm ra các giác quan của các bé. Quả bóng có kết cấu khác nhau giúp trẻ trong độ tuổi này học cách chọn lựa, ném và bắt. Đồ chơi có thể cưỡi cho phép trẻ sử dụng trí tưởng tượng của họ. Bong bóng là thứ thu hút sự quan tâm của trẻ, nó cũng tạo ra một thách thức để bé có thể thổi chúng. Đồ chơi xếp chồng là tốt cho mắt, phối hợp cùng sự linh động của đôi tay nhằm giúp trẻ học cách định dạng hình và cách thức nhóm chúng lại với nhau.

Từ 2-4 tuổi: Điều quan trọng là giúp cho các bé tự kỷ có thể tham gia vào các hoạt động và cung cấp cho họ nhiều thời gian thực hành khi chúng lớn lên, để giữ sự quan tâm của bé. Chọn những đồ chơi có hình dạng và màu sắc khác nhau. Trong độ tuổi này, những trò chơi sắp xếp và kết hợp sẽ có khả năng thu hút nhiều hơn. Đồ chơi âm nhạc rất hữu ích để nâng cao các kỹ năng vận động, nghe các âm thanh khác nhau giúp bé học cách phân biệt chúng.

Từ 5 tuổi +: Giữ sự quan tâm của trẻ em tự kỷ và giúp bé tương tác với người khác là đặc biệt quan trọng với nhóm tuổi này, khi trẻ em bắt đầu học và học để giao tiếp với người khác. Vì vậy những trò chơi ngoài trời là một trong những cách tuyệt vời để giúp các bé tương tác với những người khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>