Những tiêu chí đánh giá mẫu nhà bếp đẹp sang trọng

Để sở hữu mẫu đẹp, chuẩn phong thủy thì các chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì sử dụng chúng việc tìm đồ khó khăn và không đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Thay vào đó, hãy sử dụng các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn rất nhiều.

1.Nắm bắt cách bố trí công năng bếp chuẩn

Hầu hết các khách hàng hiện nay có nhu cầu thiết kế không gian bếp hiện đại cho gia đình mình sao để có công năng chuẩn nhất. Do đó chỉ cần search từ khóa như “mẫu nhà bếp đẹp Sài Gòn” là sẽ có nhiều thông tin hiển thị để bạn tham khảo các kiểu thiết kế đẹp, độc đáo và sang trọng cho không gian bếp ngay. Một số cách để không gian nhà bếp đẹp và tiện nghi là:
  • Bạn cần thiết kế tủ bếp, phụ kiện và thiết bị bếp hiện sao cho tạo ra không gian bếp năng động và đa dạng công năng nhất.
  • Khi thiết kế tủ bếp nên tuân thủ quy tắc “tam giác” sau để việc di chuyển của người làm bếp thuận tiện nhất. Cụ thể như hình và thông tin mô phỏng sau:

 

+ Khu vực rửa (chậu rửa) : Khu vực làm sạch thực phẩm.

+ Khu vực nấu (bếp nấu trên mặt bếp dưới – thường là trên mặt đá).

+ Khu vực để lưu trữ thực phẩm (thường là tủ lạnh + các giá lưu đồ khô).

2. Cần phải có mối liên kết giữa các trang thiết bị và phần tủ gỗ

Cụ thể là: Nơi rửa- chế biến- nấu ăn phải có sự liên kết mật thiết với nhau trong không gian nhà bếp.

3.Tính thẩm mỹ hoàn thiện của tủ bếp

 

Mẫu nhà đẹp Sài Gòn chỉnh chủ không thể thiếu nội thất nhà bếp hiện đại và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. Do đó, hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp thiết bị bếp cao cấp và phụ kiện tủ bếp hiện đại vào trong không gian nhà bếp cùng với các giải pháp tối ưu hàng đầu cho không gian bếp hiện đại. Có như thế thì mẫu nhà bếp đẹp của bạn sẽ hiện ngay trước mắt đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cao.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

4. Khả năng vận hành của các khu vực công năng khi thiết kế rất cần thiết

Bạn cứ mãi mê mong muốn sở hữu mẫu nhà bếp đẹp mà quên mất yếu tố công năng sử dụng. Nên nhớ rằng, tính thẩm mỹ chỉ là 1 phần quan trọng, điều cần cân nhắc ở đây chủ đạo vẫn là yếu tố công năng trong nhà bếp. Do đó, cần:

– Thiết kế đủ không gian lưu trữ: bạn cần tính toán đủ không gian lưu trữ đồ (gồm cả thực phẩm) trước khi bắt tay thiết kế tủ bếp cho nơi ở của mình.

Xem Thêm:  Top 6 giải pháp nội thất phòng tắm có diện tích nhỏ

– Phân chia không gian năng động: Theo các chuyên gia thiết kế cho hay, bạn nên bố trí 5 khu vực của tủ bếp theo chiều thuận (chiều quang đồng hồ với người thuận tay phải) theo thứ tự đúng như sau: Nơi chứa thực phẩm – nơi chứa dụng cụ- nơi rửa- nơi soạn (chế biến)- nơi nấu.

Cụ thể như sau:

Khu vực chứa thực phẩm:

Khu vực này trong tủ bếp sẽ chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp … có tủ lạnh chứa các đồ đông lạnh. Nói một cách đơn giản, đây là khu vực bạn cất đồ khi đi chợ về.

Khu vực để đồ dùng bát đĩa:

Khu vực này dùng để lưu giữ các loại dụng cụ trong nhà bếp như bát, đĩa, thìa, rĩa. Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…

Khu vực rửa:

Dùng để rửa sạch, giã đông, rửa bát chén.

Khu vực soạn:

Đây là nơi làm việc chính của tủ bếp. Hầu hết công việc chuẩn bị đồ ăn ở đây, các dụng cụ chế biến đặt ở đây như dao, thớt, máy xay …để tiến hành chế biến món ăn.

Khu vực nấu :

Khu vực này có nhiều thiết bị như hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, bếp gas (bếp từ, bếp điện) dùng để nấu ăn.

 

Để sở hữu mẫu nhà bếp đẹp, chuẩn phong thủy thì các chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì sử dụng chúng việc tìm đồ khó khăn và không đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Thay vào đó, hãy sử dụng các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn rất nhiều.

5. Hệ thống điện và nước trong không gian bếp phải chỉnh chu

Hệ thống điện chiếu sáng trong không gian mẫu nhà bếp đẹp cần:

Nhà bếp hiện đại ngày nay không còn sử dụng duy nhất một bóng đèn dây tóc đơn điệu như ngày xưa nữa mà đòi hỏi cầu kỳ và tinh tế hơn. Do đó, để chọn số lượng đèn, chủng loại, màu sắc và vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế.

Hệ thống nước trong không gian mẫu nhà bếp đẹp cần:

Tất cả các trang thiết bị máy móc sử dụng hệ thống nước trong không gian bếp điển hình như máy rửa bát, chậu rửa bát, máy giặt, … đều cần phải được thông khí và được trang bị các bẫy kín nước trong đường ống thải và phải đảm bảo ngăn được mùi khí từ hệ thống nước thải thoát ra. Đây là điều hết sức cần thiết để có không gian sống hiện đại tiện nghi.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>