Những món đồ chơi mang đến cảm hứng dâng trào cho trẻ

chon do choi mang lai cam hung cho tre Những món đồ chơi mang đến cảm hứng dâng trào cho trẻHầu hết cha mẹ cho rằng món họ chọn rất cần cho trẻ trong việc phát triển trí tuệ, kích thích tư duy… Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại ít nhận thấy thật ra đối với trẻ, cái làm trẻ thích thú mới quan trọng hơn. Bản thân trẻ – nhất là ở tuổi nhà trẻ, mẫu giáo – chưa hiểu hết được ý nghĩa của . Do vậy, điều quan trọng là làm sao chọn lựa những món mang lại cho trẻ cảm hứng, kích thích sự tò mò, khám phá và phát triển khả năng quan sát, tưởng tượng… Vì thế mỗi khi lựa chọn , tốt nhất phụ huynh nên cho trẻ cùng đi để các bé thoải mái lựa chọn. Tất nhiên, cha mẹ cần định hướng cụ thể cho trẻ những món vừa hợp túi tiền vừa phù hợp sở thích của trẻ.

Độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo hoạt động chủ đạo là chơi, các bậc phụ huynh không nên quá nặng về sự lựa chọn đồ chơi chỉ nhằm phát triển trí tuệ mà quên mục đích mang lại cho con trẻ niềm vui, tạo điều kiện để trẻ có thể huy động các cơ quan vận động – nhất là chân tay – cùng khả năng quan sát, chú ý cũng như khả năng cảm nhận tinh tế được từ các vật xung quanh.

Khám phá thế giới đồ vật một cách tự nhiên vừa có thể giúp trẻ khả năng tò mò quan sát, vừa có thể giúp trẻ lĩnh hội các thao tác, cấu tạo của thế giới đồ vật. Đừng sợ trẻ làm hỏng đồ vật, sau mỗi lần tháo lắp một đồ vật thì trẻ sẽ hình thành thêm những “kinh nghiệm” mới. Thậm chí có những món đồ chơi mà một mình trẻ khám phá cũng không thích thú mà nhất thiết phải có bạn cùng chơi. Vì vậy, cha mẹ cần tạo điều kiện để con trẻ cùng chơi với bạn, quá trình chơi với bạn vừa mang lại niềm vui vừa có thể học hỏi lẫn nhau.

Bên cạnh đó, người lớn cần chú ý thế giới đồ chơi của con không chỉ là những đồ chơi được bán trên thị trường mà ngay tại gia đình khi trẻ được hòa nhập với thiên nhiên vườn tược, cây cỏ, hoa lá. Cho trẻ chạm tay vào các vật như con ốc, thân cây, xây nhà bằng cát, chơi với cỏ cây, rơm rạ… như thế trẻ mới có được sự cảm nhận rất thật về thế giới xung quanh.

Theo: tuoitre

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>