Những điều mà bé gái 10 tuổi cần phải biết

Đây là một cuộc nói chuyện rất khó khăn, nhưng phụ huynh cần phải nói. Bọn trẻ không cần biết tất cả mọi chi tiết, nhưng một cuộc nói chuyện nhỏ có thể giúp trẻ hiểu biết hơn về những chức năng của các bộ phận trên cơ thể, đồng thời ngăn chặn được những cuộc nói chuyện thô lỗ về những chủ đề mà trẻ có thể nghe thấy từ những đứa trẻ khác.

 

 

10 Những điều mà bé gái 10 tuổi cần phải biết

Dưới đây là 10 điều theo Laura Usky- tác giả của những bài viết dạy con trên trang Huffingtonpost.com khi bé gái nhà bạn 10 tuổi:

 

1. Bé đáng yêu như thế nào

Tuổi này bé đã và đang bướng bỉnh, bé cũng dần có những lập trường của mình. Tất nhiên, bé có nhiều suy nghĩ ngây ngô và những hành động ngốc nghếch có thể chọc tức bạn. Bạn có thế mắng, có thể quát nhưng đừng quên cho bé biết bé đáng yêu và quan trọng như thế nào với bạn.

2. Nấu ăn

Đối với đứa trẻ 10 tuổi thì việc dạy chúng những món ăn đơn giản như trứng luộc, trứng chiên, rau luộc, cắm cơm… là điều hoàn toàn có thể. Điều này sẽ dạy chúng cách chăm sóc bản thân và kỹ năng sống hàng ngày.

3. Những thay đổi của cơ thể và những gì sẽ đến với bé

Đây là thời ký bé bắt đầu có những thay đổi về nội tiết tố, bé cũng có những thay đổi về mặt cảm xúc nên các phụ huynh cần chú ý. Hãy tìm mua những cuốn sách nói về thay đổi thể chất, cảm xúc của trẻ để chúng tự khám phá ra những thay đổi của cơ thể.

4. Sự nguy hiểm của ma túy

Thật không may, dù bạn sống ở đâu thì ma túy vẫn đe dọa con của bạn. Thậm chí một số trẻ dính vào ma túy rất sớm, khi chỉ mới 10 tuổi. Hãy cho con biết, nếu dính vào ma túy là không con đường thoát, vì thế con không bao giờ được phép thử ma túy dù chỉ một lần. Cho trẻ thấy những tấn bi kịch trong việc sử dụng ma túy.

5. Tình dục và vấn đề sinh sản

Đây là một cuộc nói chuyện rất khó khăn, nhưng phụ huynh cần phải nói. Bọn trẻ không cần biết tất cả mọi chi tiết, nhưng một cuộc nói chuyện nhỏ có thể giúp trẻ hiểu biết hơn về những chức năng của các bộ phận trên cơ thể, đồng thời ngăn chặn được những cuộc nói chuyện thô lỗ về những chủ đề mà trẻ có thể nghe thấy từ những đứa trẻ khác.

6. Trẻ cần được biết có những người không may mắn

Trẻ cần biết trên thế giới có rất nhiều người khác nhau, ngay trong một cộng đồng người, cũng có những người không may mắn. Trẻ nên biết tự nguyện giúp đỡ những người khó khăn, sự giúp đỡ của trẻ có thể là động lực khiến người đó phát triển. Cha mẹ có thể để trẻ tham gia tình nguyện viên, chúng sẽ thấy mình có ý cho công đồng và hình thành thói quen giúp đỡ mọi người.

7. Tiền không mọc sẵn trên cây

Theo VNE, hãy dạy bé cách quản lý tiền bạc. Dạy chúng biết kiểm soát đồng tiền. Nên dùng như thế nào, nên chia các khoản và học cách tiêu có mục đích.

8. Sự quan trọng của dáng vẻ bề ngoài

Trẻ nên biết rằng việc làm đẹp, giữ gìn sắc vóc cũng như trang phục phù hợp cho từng sự kiện khác nhau là cần thiết trong suốt cuộc đời mình.

9. Không phải tất cả mọi người đều tốt

Dù thế nào, con cũng phải chân thành với những người bạn thân và không được tham gia vào các nhóm nói xấu những bạn gái khác bởi vì cuối cùng, chúng sẽ nói về con. Tôi đã cố gắng dạy con đủ tự tin để giữ mình nhưng cần tỉnh táo với những người chuyên đạt điều và đừng sợ khi phải nói về những vấn đề có vẻ nguy hiểm như bị bắt nạt hoặc bị đe dọa.

10. Cuộc sống là không dễ dàng

Rồi sẽ có lúc con phải đối mặt với những thách thức, những thách thức tưởng như rất khó khăn và không thể thực hiện. Con sẽ phải cần đến gia đình, đến niềm tin và sự kiên trì để vượt qua một số điều mà cuộc sống ném vào con. Điều quan trọng là con biết rằng cuộc sống luôn tiếp diễn, lúc thăng lúc trầm và cần phải chuẩn bị để ứng phó với tất cả các tình huống đó.

Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>