Những diểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế căn bếp

Theo phong thủy, vị trí đặt ảnh hướng tới rất nhiều yêu tố về cuộc sống của gia chủ, vị trí đặt căn bếp cấm kỵ là ngay vị trí cửa chính ra vào. Nên đặt căn bếp và thiết kế cách xa cửa ra vào, ở phía sau. Theo quan niệm, vị trí này bếp sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho gi đình. Thêm nữa, không nên đặt bếp ngay cạnh phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh, một phần mất mỹ quan, một phần sẽ gây cảm giác bất an cho gia chủ.

  • Dù cho Tu Bep Theo Phong Cach gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp. Phong Cách Tủ Bếp di động độc đáo đang là xu hướng mới do có tính linh động, dễ dàng thay đổi vị trí mọi lúc mọi nơi.
  • Tủ Bếp hiện nay không còn là kiểu tủ truyền thống mà đã được biến tấu và thiết kế khá công phu và đẹp mắt, Tủ Bếp Theo Phong Cách hiện đại hay Tủ Bếp Phong Cách cổ điển đều được khai thác triệt để chức năng của từng loại để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân người sử dụng.

Khi bắt tay vào thiết kế căn bếp, có rất nhiều lưu ý cần quan tâm tới để khiến căn bếp trở nên hoàn hảo nhất. Đặc biệt, căn bếp không chỉ là nơi nấu ăn, còn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, vị trí đặt, màu sắc tủ bếp, phong thủy cũng có ảnh hướng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của gia chủ, nên không đơn giản chỉ là chung cư, căn bếp chung cư đẹp thôi là đủ. Sau đây là một số lưu ý Thùy Anh đưa ra cho bạn.

  • Vị trí đặt tủ bếp

Căn bếp là nơi thường xuyên nấu ăn, nên dầu mỡ, hơi nóng, mùi thức ăn, sẽ gây cảm giác bức bách, tù túng cho căn bếp, nên hãy thiết kế căn bếp ở nơi thoáng mát, gần cửa sổ, có không gian mở ra ngoài.

vi tri dat tu bep 500x375 Những diểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế căn bếp

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Tủ Bếp Độc Đáo

Tủ Bếp Di Động

Theo phong thủy, vị trí đặt tủ bếp ảnh hướng tới rất nhiều yêu tố về cuộc sống của gia chủ, vị trí đặt căn bếp cấm kỵ là ngay vị trí cửa chính ra vào. Nên đặt căn bếp và thiết kế tủ bếp cách xa cửa ra vào, ở phía sau. Theo quan niệm, vị trí này bếp sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho gi đình. Thêm nữa, không nên đặt bếp ngay cạnh phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh, một phần mất mỹ quan, một phần sẽ gây cảm giác bất an cho gia chủ.

sap xep noi that can bep 500x416 Những diểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế căn bếp

Việc sắp xếp nội thất căn bếp cũng là điểm mấu chốt khiến cho căn bếp thêm đẹp, thêm thuận tiện trong quá trình sử dụng hơn. Nên bố trí tủ bếp, tủ lạnh, … các vật dụng nội thất to sát tường, nhằm tạo không gian rộng rãi, thoáng hơn, cũng thuận tiện cho quá trình sử dụng hơn. Lưu ý, các đồ dùng sắc nhọn nên để ở những góc khuất, gọn gàng, tránh tầm tay trẻ em, vì sẽ dễ gây ra tai nạn không mong muốn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Các loại rau của qua, hành tỏi, … vì sẽ rất dễ hút ẩm, gây mất thẩm mỹ, hư hỏng đồ ăn vật liệu.

  • Sắc màu nội thất không gian bếp

mau sac can bep 500x322 Những diểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế căn bếp

Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ có cách lựa chọn màu sắc căn bếp, tủ bếp chung cư sao cho phù hợp, kết hợp các màu sắc thật hài hòa. Phù hợp với không gian các phòng khác ở trong một tổng thể thống nhất. Thêm nữa, cần chú ý tới tuổi của gia chủ, để lựa theo phong thủy, tìm loại màu sắc phù hợp nhất.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>