Một số điều phải lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Bên cạnh đó, bạn nên chống thấm nhiều lớp. Điều này có nghĩa là, bạn hãy áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa một lần với một phương pháp duy nhất. Chẳng hạn, đối với các bức tường có bề mặt không được bằng phẳng, chúng ta không thể chỉ quét một lớp , để đảm bảo hiệu quả, quy trình buộc phải phức tạp hơn nhiều gồm chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit… sau đó mới 
Để tốt nhất, đạt hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.

Tuân thủ nguyên tắc trong chống thấm

Thực tế cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột cho công trình xây dựng. Chẳng hạn như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước…. Vì vậy, để tránh được hiện tượng này, chúng ta cần tuân thủ đúng các nguyên tắc trong chống thấm dưới đây:

Để có phương án chủ động, hiệu quả, bạn cần phải chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước. Nếu bạn không có cách nào để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước, giải pháp chống thấm phía sau nguồn nước mới nên áp dụng.

.

Bên cạnh đó, bạn nên chống thấm nhiều lớp. Điều này có nghĩa là, bạn hãy áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa một lần với một phương pháp duy nhất. Chẳng hạn, đối với các bức tường có bề mặt không được bằng phẳng, chúng ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm, để đảm bảo hiệu quả, quy trình buộc phải phức tạp hơn nhiều gồm chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit… sau đó mới sơn chống thấm. 

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Nếu bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép, trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt kết cấu để đảm bảo độ bền chắc của công trình cũng như gia tăng khả năng ngăn nước rồi mới tiến hành sơn chống thấm.

Chọn sơn chống thấm tốt 

Chất lượng sơn chống thấm là một trong những yếu tố cốt lõi đảm bảo cho hiệu quả của việc chống thấm. Khi công trình bị thấm dột sẽ đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của công trình bị đe dọa. Những vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của công trình, sinh nấm mốc, gây hại cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Mặt khác, về lâu dài sẽ dẫn đến nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Do đó, gia chủ không nên ham rẻ khi lựa chọn loại sơn chống thấm, cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn lựa được sơn chống thấm tốt nhất.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

Quy trình sơn chống thấm

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi thi công sơn chống thấm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Chuẩn bị thật tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ, không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn sẽ không có độ bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc là sinh ra nấm mốc. Nên thi công chống thấm sau khoảng 1 tuần xây xong công trình và thực hiện chống thấm vào những ngày trời khô ráo.

– Trường hợp sử dụng bột trét tường, bả mattit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt, nếu không bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit.

– Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Điều này không chỉ giúp cho bề mặt sơn bóng, đều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn phủ. Khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách 2 tiếng), bạn mới sơn tiếp lớp thứ 2 và nên quét từ trên xuống dưới.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>