Liên minh Châu Âu tiếp tục hứa suông với Hy Lạp

Google cho biết họ vẫn đang tiếp tục các cuộc thảo luận với Chính phủ Trung Quốc về vấn đề kiểm duyệt kết quả tìm kiếm. Đã hai tháng trôi qua kể từ khi bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới bị hacker tấn công mà Google cáo buộc xuất phát từ Trung Quốc, đến nay, những thảo luận về vấn đề kiểm duyệt vẫn chưa có kết quả.

Cam kết cho nhưng chẳng có xu nào được đưa ra trong phiên họp hôm qua của EU, khiến đồng euro tiếp tục chịu áp lực mất giá.

Trong cuộc họp hôm qua, bộ trưởng tài chính từ 16 quốc gia tiếp tục thống nhất rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho Hy Lạp. Tuy nhiên, hứa hẹn này vẫn đi kèm với một mở ngoặc là chỉ giúp đỡ khi cần thiết. Ngoài ra, không có bất cứ chi tiết nào về kế hoạch hỗ trợ được đưa ra. Những thông tin này không giúp ích được nhiều cho thị trường và khó vực dậy đồng euro.

Hôm qua, đồng tiền chung châu Âu mất 0,9% giá trị so với đôla Mỹ, đi cùng với sự thất vọng của các nhà đầu tư. Đến sáng nay, mỗi euro chỉ còn đổi được 1,3661 USD, giảm so với mức 1,3776 USD, đồng thời tương đương 123,26 yen, mất giá so với 123,83 yen hôm 15/3. Giới phân tích đánh giá hôm nay sẽ tiếp tục là ngày mất điểm của đồng tiền chung châu Âu.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
greek 1367018238 500x0 Liên minh Châu Âu tiếp tục hứa suông với Hy Lạp

Công nhân vệ sinh biểu tình bên ngoài một cơ quan chính phủ Hy Lạp nhằm phản đối các biện pháp cắt giảm chi phí mạnh tay tại nước này. Ảnh: Reuters

Cùng lúc đó, đôla Mỹ vẫn duy trì sức mạnh vào sáng thứ ba nhờ những thông tin tích cực về chi tiêu tiêu dùng Mỹ. Chỉ số Dollar Index tăng nhẹ lên 80,23 điểm. Giới đầu tư đang chờ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang FED vào hôm nay. Trong cuộc họp này, rất có thể Ủy Ban thị trường mở Liên bang trực thuộc FED cam kết tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp thêm một thời gian nữa.

Bất chấp đà giảm của euro, giá vàng tăng tại phiên New York hôm qua. Giá giao ngay đóng cửa ngày 15/3 ở gần 1.109 USD, tăng 8 USD so với mở cửa. Có vẻ như giới đầu tư tìm đến với vàng như một kênh đầu tư an toàn trước mối lo nợ nần tại Hy Lạp. Tuy nhiên, đà tăng bị giới hạn bởi thông tin Trung Quốc có thể nâng lãi suất cơ bản, khiến nhu cầu nguyên liệu thô thế giới giảm sút. Sau tiếng giao dịch đầu tiên tại châu Á sáng nay, giá vàng không thoát khỏi mức mở cửa 1.108,80 USD.

Trung Quốc và Nhật Bản, hai chủ nợ lớn nhất của Mỹ cho biết họ đang muốn bán bớt trái phiếu chính phủ Mỹ. Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là chủ nợ lớn nhất, ngay cả khi họ bán 5,8 tỷ USD trái phiếu trong tháng 1, chỉ còn nắm giữ 889 tỷ USD. Nước này liên tục bán trái phiếu trong vòng 3 tháng trước đó và là đà bán ròng dài nhất kể từ cuối 2007. Hồi đầu năm, Nhật Bản cũng đưa lượng nắm giữ xuống còn 765,4 tỷ USD, giảm 300 triệu USD so với trước.

Ngân hàng Lehman Brothers Holdings Inc sắp sửa hoàn tất hồ sơ để kết thúc vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, 18 tháng sau khi xin bảo hộ phá sản hồi tháng 9/2008. Theo điều luật của chương 11, một đơn vị mới với tên gọi là LAMCO sẽ đứng ra quản lý những gì còn lại của Lehman như bất động sản, tài khoản thế chấp, các khoản đầu tư, chứng khoán, nợ nần và tài sản phát sinh.

Hôm thứ hai, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cho biết họ hài lòng với sản lượng dầu khai thác hiện nay và thị trường nhiên liệu đang ở trạng thái cân bằng. Hôm qua, giá mỗi thùng dầu mất 1,5 USD, nhưng vẫn duy trì ở gần mức 80 USD một thùng. OPEC cho rằng đây là vùng giá hợp lý trong thời điểm hiện nay.

Số lượng người có việc làm tại khu vực 16 nước châu Âu giảm mạnh 2,7 triệu người trong năm 2009 khi khủng hoảng kinh tế khiến nhiều nhân công mất việc làm. Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là vào quý 4, đà mất việc bị chậm lại. Tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực này trong tháng 1 tiếp tục duy trì ở mức khá cao 9,9%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
people 1367018238 500x0 Liên minh Châu Âu tiếp tục hứa suông với Hy Lạp

Người tìm việc xếp hàng dài bên ngoài văn phòng lao động chính phủ tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha hồi tháng một. Ảnh: AFP

Google cho biết họ vẫn đang tiếp tục các cuộc thảo luận với Chính phủ Trung Quốc về vấn đề kiểm duyệt kết quả tìm kiếm. Đã hai tháng trôi qua kể từ khi bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới bị hacker tấn công mà Google cáo buộc xuất phát từ Trung Quốc, đến nay, những thảo luận về vấn đề kiểm duyệt vẫn chưa có kết quả.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>