Huế “cam kết” khởi động lại các dự án đất vàng bị “treo” nhiều năm nay

Ngày 22-6, UBND tỉnh đã đồng ý cho phép chủ đầu tư điều chỉnh mục tiêu dự án từ siêu thị và cao ốc văn phòng thành khu thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ khách sạn. Hiện chủ dự án đã điều chỉnh tổng mức đầu tư tăng từ 143 tỉ đồng lên 260 tỉ đồng, dự kiến khởi động lại vào cuối năm 2015.

 

nha dep 70 Huế “cam kết” khởi động lại các dự án đất vàng bị “treo” nhiều năm nay

 

 

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 10-12, UBND tỉnh cho biết đã có văn bản trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp trước về việc dự án ở các khu đất vàng của TP Huế bị “treo” quá lâu.

 

Theo đó, với các dự án tại đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Tri Phương chậm tiến độ, theo quy định của Luật đất đai, để thu hồi dự án chậm tiến độ và thu hồi đất, tỉnh phải tổ chức đấu giá lại để bồi thường tài sản cho chủ đầu tư.

 

Tuy nhiên, ngân sách tỉnh không đủ để thực hiện bồi thường cho nhà đầu tư và không có nhu cầu sử dụng tài sản đã đầu tư, sẽ tạo ra sự lãng phí khác. Do đó, UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm các đối tác có năng lực để hợp tác đầu tư hoặc chuyển nhượng dự án.

 

Cụ thể, dự án xây dựng cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu ở đường Lý Thường Kiệt, Công ty cổ phần Sông Đà – Thăng Long đã chuyển nhượng dự án cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng du lịch và phát triển Đất Vàng vào ngày 9-6-2014, sau khi đã đầu tư xây dựng phần thô công trình.

 

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

 

Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư
Cho Thuê Nhà Riêng
Cho Thuê Nhà Mặt Phố

 

Cho Thuê Biệt Thự

 

Hiện công ty Đất Vàng đang hoàn chỉnh lại thiết kế để tiếp tục thi công; cam kết hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào cuối năm 2016 với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng.

 

Đối với dự án tại khu đất đường Hà Nội – Lý Thường Kiệt, chủ đầu tư là Viễn thông Thừa Thiên – Huế đang tiến hành các bước lập thiết kế để triển khai dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 267 tỉ đồng.

 

Trong đó, giai đoạn 1 (quý 3-2015 đến quý 1-2018) xây dựng tòa nhà văn phòng cao 7 tầng và 1 tầng hầm đầu với số tiền khoảng 58 tỉ đồng; giai đoạn 2 (2018-2020) đầu tư 209 tỉ đồng, xây dựng tòa nhà cao 12 tầng và 1 tầng hầm.

 

Riêng dự án siêu thị và cao ốc văn phòng tại đường Nguyễn Tri Phương đã hoàn thành 80% khối lượng công trình (ước khoảng 80 tỉ đồng), nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Viwaseen Huế đã dừng thi công từ ba năm nay do thiếu vốn.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Huế “cam kết” khởi động lại các dự án đất vàng bị “treo” nhiều năm nay

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>