Hoàng tử Ảrập lại xây tháp cao nhất thế giới

Abdulaziz Al-Saud sinh năm 1955 và là cháu quốc vương Ảrập Xêút Abdel Aziz. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT của Kingdom Holdings, cổ đông lớn của Citigroup, Apple và News Corp. Tỷ phú giàu nhất Trung Đông cũng vừa đâm đơn kiện Forbes do tạp chí này đánh giá tài sản của ông là 20 tỷ USD. Trong khi ông khẳng định mình phải có 29,6 tỷ USD.

Xêút – Alwaleed bin Talal cho biết ông đang khảo sát địa điểm để xây dựng một tòa tháp cao hơn 1.600 m. Đây sẽ là khi hoàn thành.

Ông cũng đang mời công ty bất động sản lớn nhất Dubai – Emaar Properties hợp tác với Kingdom Holding của mình thực hiện dự án này. Alwaleed cho biết trên Reuters: “Chúng tôi đang thảo luận và đánh giá tính khả thi của tòa tháp. Vì thế, Kingdom Holding cần các đối tác đáng tin cậy. Tôi đã mời Emaar gia nhập và cùng xem xét làm thế nào để xây công trình này trên thế giới”.

Alwaleed không cho biết chi tiết dự án sẽ lấy vốn từ đâu hay hoàn thành vào lúc nào. Thậm chí, chi phí còn chưa được dự tính. Tham vọng của tỷ phú này đang phản ánh sự tự tin của các công ty vùng Vịnh khi mở rộng hoạt động sang nước ngoài, do kinh tế khu vực bùng nổ và giá tài sản tăng cao.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kingdom tower 1371605912 500x0 Hoàng tử Ảrập lại xây tháp cao nhất thế giới
đang được xây dựng với độ cao gần 1.000m. Ảnh: Arabian Business

“Tôi đang mời các thành phố lớn như Thượng Hải, Moscow, New York, London và nhiều địa điểm tại Trung Đông cho ý kiến”, Alwaleed cho biết. Theo ông, các nước đồng ý cho xây tòa tháp này sẽ phải có chính sách cấp vốn, giãn thuế phù hợp và nhiều hỗ trợ khác từ Chính phủ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, việc xây tháp cao hơn 1.600 m đòi hỏi khả năng chuyên môn và thiết kế rất cao, như làm thế nào đưa được nước lên độ cao như vậy mà không tốn kém. Nhưng họ cũng đánh giá việc này không đến nỗi bất khả thi.

Nếu được khởi công, đây sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới, vượt tháp cao nhất hiện tại là Burj Khalifa ở Dubai (828 m) và Kingdom Tower đang được Kingdom Holding xây dựng tại Jeddah (Ảrập Xêút) với 966 m. Với chi phí đầu tư khoảng 1,22 tỷ USD, Kingdom Tower dự kiến hoàn thành năm 2017.

Alwaleed bin Talal Abdulaziz Al-Saud sinh năm 1955 và là cháu quốc vương Ảrập Xêút Abdel Aziz. Ông hiện là Chủ tịch HĐQT của Kingdom Holdings, cổ đông lớn của Citigroup, Apple và News Corp. Tỷ phú giàu nhất Trung Đông cũng vừa đâm đơn kiện Forbes do tạp chí này đánh giá tài sản của ông là 20 tỷ USD. Trong khi ông khẳng định mình phải có 29,6 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>