Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn chờ việc

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kể cả những người tìm việc tài năng nhất, bằng cấp tốt nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất cũng phải trải qua giai đoạn tìm việc khó khăn.

Jean Baur – tác giả cuốn sách Tìm cách hồi phục từ cuộc khủng hoảng công việc – cho biết khi cảm thấy mắc kẹt trong cuộc tìm kiếm , một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đánh giá biện pháp nào có hiệu quả và biện pháp nào không, sau đó điều chỉnh chiến lược của mình. Bạn cũng cần quan tâm tới bản thân mình.

“Bạn sẽ cảm thấy khá hơn trong giai đoạn chuyển đổi công việc kéo dài nếu chăm sóc tốt bản thân thông qua các bài tập thể dục và hoạt động tình nguyện. Tìm kiếm một vài sở thích mới cũng là giải pháp hay”, Baur gợi ý.

“Tìm việc là một quá trình khó khăn, do đó bạn phải thật vững vàng, cả thể chất lẫn tinh thần. Cần nhận thấy rằng cân bằng giữa nhu cầu tìm việc và chăm sóc bản thân tốt sẽ giúp bạn thành công hơn”, bà nói thêm.

Trong cuốn sách của mình, Baur đưa ra một số lời khuyên nên và không nên dành cho những người tìm việc trải qua một quá trình lâu hơn dự kiến:

Nên:

– Lập kế hoạch trong đó dự trù những bất ngờ để khi quá trình tìm kiếm kéo dài hơn dự kiến, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

– Chăm sóc bản thân tốt trong giai đoạn này. Để không cảm thấy mệt mỏi hay tinh thần đi xuống, hãy tìm những thứ thúc đẩy, tạo động lực cho bạn.

– Tích cực tìm việc nhưng đừng để nó che lấp cả cuộc sống của bạn. Đừng vội bi quan bởi kết quả tốt đẹp sẽ dần tới.

– Tìm kiếm các cơ hội học tập, dù trong lĩnh vực bạn đã thông thạo hay một lĩnh vực hoàn toàn mới. Bổ sung các kỹ năng sẽ mở rộng thị trường và cơ hội thành công cao hơn dành cho bạn.

– Tận dụng các hoạt động tình nguyện như một cách để mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn. Nỗ lực này giữ bạn kết nối với những người khác và đảm bảo bạn không quá đắm chìm trong thời gian chờ đợi dài dễ gây nản chí.

Không nên:

– Trở thành một bộ máy tìm việc, bởi như vậy bạn sẽ không thể thể hiện bản thân một cách tốt nhất trước những người khác.

– Thừa nhận bạn biết khi nào và làm thế nào bạn khám phá ra cơ hội tiếp theo của mình.

– Mắc kẹt trong một biện pháp. Nếu một biện pháp không hiệu quả, hãy thử cách khác.

– Để các thành viên trong mạng lưới quan hệ của bạn biết rằng bạn không thể tìm được một công việc nào đó. Đó là một thông điệp thể hiện sự thất vọng, chán nản.

– Không sẵn sàng thỏa hiệp. Hãy nhớ đôi khi bạn có thể “lùi một bước để tiến hai bước”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>