Hatch! Progam – Cầu nối dành cho những cá nhân khởi nghiệp

Phạm Quốc Đạt cho biết: “Thật ra chúng tôi hỗ trợ tất cả các lãnh vực chứ không chọn riêng một lĩnh vực nào. Tuy nhiên, những nhóm ngành có nhiều ưu thế, hoặc thiết thực với thời điểm hiện tại thì vẫn có sự ưu tiên nhất định. Bên cạnh công nghệ, ưu tiên lớn của ! là các dự án về nông nghiệp và giáo dục. Đây là những lĩnh vực “quốc kế dân sinh” cần được quan tâm đặc biệt. Nếu như nông nghiệp được xem là thế mạnh của chúng ta thì giáo dục đang thực sự chiếm được mối quan tâm của toàn xã hội”.

Hatch! Progam ra đời 2 năm trước bởi 4 thành viên là Phạm Quốc Đạt, Lê Viết Đạt, Vũ Anh Ngọc và Aaron Everhart. Đây là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với tiêu chí đỡ đầu cho các dự án của giới trẻ Việt Nam. Tất cả các hoạt động của Hatch! đều miễn phí, theo các thành viên sáng lập, điều này nhằm khẳng định mong muốn của cả nhóm: “không để rào cản tài chính cản trở sự phát triển của các dự án tiềm năng”.

Hành trình từ lúc hình thành ý tưởng cho đến khi Hatch! ra đời là một sự nỗ lực không mệt mỏi của những thanh niên trẻ. Các thành viên tham khảo rất nhiều mô hình hỗ trợ khởi nghiệp và sau cùng quyết định theo mạng liên kết nguồn lực khởi nghiệp của Mỹ. Bên cạnh đó, Hatch! cũng lấy cảm hứng từ rất nhiều mô hình hỗ trợ, mô hình khởi nghiệp hay ươm mầm kinh doanh cho người khởi nghiệp.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
w620h405f1c1 files articles 2014 1085959 hatch la cau noi out Hatch! Progam   Cầu nối dành cho những cá nhân khởi nghiệp

Sau hơn 2 năm hoạt động, Hatch! đã tổ chức được hơn 100 sự kiện lớn nhỏ, đủ mọi lãnh vực và hoàn toàn tự chủ về tài chính. Bên cạnh đó vẫn nỗ lực kêu gọi được nguồn đầu tư công lẫn từ các tổ chức quốc tế.

Hatch! cũng nhận được hơn 70 dự án và mô hình khởi nghiệp. Hatch! tại TP.HCM cũng được thành lập chỉ sau một năm chương trình ra đời tại Hà Nội, cho thấy sự lớn mạnh và sức ảnh hưởng trong cộng đồng khởi nghiệp.

Hằng năm,hoạt động đình đám nhất của Hatch! là tổ chức hội chợ khởi nghiệp Hatch! Fair nhằm làm cầu nối giữa doanh nghiệp với người khởi nghiệp. Mỗi năm, số dự án mỗi tăng thêm. Các nhà đầu tư sẽ trực tiếp quan sát và với các chủ dự án hoặc chủ ý tưởng khởi nghiệp, hai bên tương tác để tìm thông tin, sau đó tham dự các buổi thuyết trình để kết nối đầu tư trực tiếp.

Nói về hoạt động của Hatch!, anh Lê Viết Đạt cho rằng: “khởi nghiệp là quá trình khởi động với rất nhiều giai đoạn hình thành và sát hạch khả năng phát triển. Thực tế có những dự án ban đầu hoạt động tốt, một thời gian sau chững lại hoặc không còn khả năng phát triển.

Cũng có mô hình khởi nghiệp kinh doanh rất hay nhưng lại thiếu vốn đầu tư ban đầu để phát triển, vì vậy sự tương tác và đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư là rất cần thiết về cả điều kiện lẫn kinh nghiệm. Hatch! nỗ lực để các bên tìm thấy cơ hội qua các cuộc gặp gỡ và hỗ trợ như vậy”.

Khi mới thành lập, Hatch! đánh mạnh vào các dự án khởi nghiệp thuộc lãnh vực công nghệ, nhất là công nghệ thông tin khi ngành này đang gây được nhiều chú ý bởi các dự án ứng dụng công nghệ vào đời sống, đồng thời cũng là lãnh vực có đông người trẻ khởi nghiệp chọn nhất.

Phạm Quốc Đạt cho biết: “Thật ra chúng tôi hỗ trợ tất cả các lãnh vực chứ không chọn riêng một lĩnh vực nào. Tuy nhiên, những nhóm ngành có nhiều ưu thế, hoặc thiết thực với thời điểm hiện tại thì vẫn có sự ưu tiên nhất định. Bên cạnh công nghệ, ưu tiên lớn của Hatch! là các dự án về nông nghiệp và giáo dục. Đây là những lĩnh vực “quốc kế dân sinh” cần được quan tâm đặc biệt. Nếu như nông nghiệp được xem là thế mạnh của chúng ta thì giáo dục đang thực sự chiếm được mối quan tâm của toàn xã hội”.

Hatch! nhận được đánh giá rất tốt từ cộng đồng doanh nghiệp với sự công nhận về năng lực và cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp và nhà khởi nghiệp. Một chút khó khăn khi Hatch! cũng gặp những trở ngại nhất định trong quá trình hoạt động như nhận thức của những người khởi nghiệp.

Tuy nhiên, các thành viên cho rằng, chút trở ngại đó không làm họ nản chí và vẫn nỗ lực không ngừng để duy trì các hoạt động hỗ trợ cho người khởi nghiệp.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>