Giá dầu thế giới lên mức đỉnh của trong năm nay

“Thời gian gần đây chúng ta nhận được nhiều tin tức lạc quan”, Toby Hassall, chuyên gia phân tích từ Commodity Warrants Australia tại Sydney nói, “viễn cảnh kinh tế chạm đáy vào cuối năm nay khiến giới buôn dầu hy vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ đi lên cùng đà phục hồi sau đó”.

Lòng tin của vào khả năng phục hồi kinh tế đang thổi sinh khí cho thị trường năng lượng. Tuy nhiên, các nhân tố hỗ trợ chưa thực sự bền vững.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
3 1367013730 500x0 Giá dầu thế giới lên mức đỉnh của trong năm nay

Bộ trưởng Dầu mỏ của Lybia, ông Shukri Ghanemarrives trong cuộc họp của OPEC tại Vienna ngày hôm qua. Quyết định giữ nguyên sản lượng khai thác của OPEC chứng tỏ lòng tin của các nhà xuất khẩu dầu vào sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu vào cuối năm nay. Ảnh: AFP.

Dầu thô giao tháng 7 tăng 1,63 USD, đạt mức giá 65,08 USD một thùng vào lúc đóng cửa phiên giao dịch tại sàn New York Mercantile hôm qua. vượt 60 USD từ hôm 19/5, sau hàng loạt báo cáo tích cực về kinh tế Mỹ, và dần đi lên từ đó đến nay.

Đây là giá cao nhất kể từ hồi đầu năm sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cam kết sẽ tiếp tục duy trì sản lượng dầu khai thác. Một số báo cáo đưa ra gần đây cũng góp phần khiến nhà đầu tư lạc quan hơn về tình hình kinh tế. Khi kinh tế phục hồi, nhu cầu nhiên liệu chắc chắn sẽ tăng theo.

Trong cuộc họp hôm thứ năm, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ tuyên bố họ sẽ vẫn giữ nguyên lượng dầu khai thác như cam kết hồi tháng 2. Mặc dù một lượng dầu lớn đang tồn kho chưa bán được, nhưng Chủ tịch OPEC, ông Jose Maria Bothelo de Vasconcelos tự tin cho rằng tổ chức đã nhìn thấy nhiều dấu hiệu phục hồi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sau khi OPEC mạnh tay cắt giảm 4 triệu thùng hồi tháng 2, giá dầu tiếp tục lình xình một thời gian khá dài, do giới đầu tư lúc đó chưa có lý do nào để tự tin vào thị trường. Tuy nhiên hiện nay, những báo cáo lạc quan nối tiếp nhau được công bố khiến họ nhìn thấy lợi nhuận khi nhu cầu nhiên liệu tăng lên.

Hôm thứ năm, chính phủ Mỹ đưa ra báo cáo nguồn cung dầu giảm 5,4 triệu thùng trong 4/2009. Mặc dù lượng dầu tồn kho tại Mỹ vẫn đang ở mức cao nhất trong suốt 19 năm, nhưng nguồn cung giảm xuống là một tín hiệu đáng mừng nhằm hỗ trợ giá.

“Thời gian gần đây chúng ta nhận được nhiều tin tức lạc quan”, Toby Hassall, chuyên gia phân tích từ Commodity Warrants Australia tại Sydney nói, “viễn cảnh kinh tế chạm đáy vào cuối năm nay khiến giới buôn dầu hy vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ đi lên cùng đà phục hồi sau đó”.

Tuy nhiên, các báo cáo này chỉ đem lại lòng tin nhất thời cho các nhà đầu tư chứ không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào. Do đó, mức giá trên 65 USD không bền vững và việc giá dầu quay đầu giảm xuống dưới 65 USD là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Giá dầu giảm nhẹ 28 cent xuống còn 64,82 USD một thùng trong sáng nay theo giờ Singapore.

Ngoài yếu tố lòng tin của nhà đầu tư, giá dầu hoàn toàn không nhận được hỗ trợ nào từ mức tiêu thụ nhiên liệu của các thị trường. Các báo cáo cho thấy suy thoái kinh tế tiếp tục làm ngưng trệ công việc sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp.

Lượng dầu và khí gas dự trữ tại các kho chứa không ngừng tăng lên. Nhu cầu nhiên liệu đã không ngừng giảm xuống trong suốt 7 tháng qua, kéo giá giảm sâu so với đỉnh cao 147,27 USD đạt được hồi tháng 7 năm ngoái.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>