Giá dầu thế giới bất ngờ vượt 100 USD vì Ai Cập

Mặc dù chính quyền Ai Cập trấn an thế giới rằng kênh đào vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng các công ty vận tải lớn như AP Moller-Maersk đã cho đội tàu ngừng chạy qua đây vì lý do an toàn.

Lần đầu tiên kể từ 2008, nhảy vọt lên trên 100 USD mỗi thùng khi thế giới lo ngại rằng biến động tại Ai Cập có thể chặn nguồn cung dầu qua kênh đào Suez.

Cụ thể, hợp đồng dầu Brent biển Bắc giao dịch tại London hôm qua đạt 101,73 USD một thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2008, khi những cuộc biểu tình đã kéo dài sang ngày thứ bảy liên tiếp ở Ai Cập. Còn hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York cũng lên mức cao 92,19 USD.

Ai Cập không phải là một nhà xuất khẩu dầu lớn, tuy nhiên kênh đào Suez thuộc địa phận nước này lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, với khoảng 2,4 triệu thùng dầu được vận chuyển qua đây mỗi ngày. Con số này tương đương với một ngày sản lượng của Iraq hay Brazil.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
3 egypt 1367025468 500x0 Giá dầu thế giới bất ngờ vượt 100 USD vì Ai Cập

Giới đầu tư thế giới lo ngại rằng bất ổn tại Ai Cập có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô thế giới. Ảnh: AFP

Số liệu từ Barclays Capital cho thấy sở dĩ cuộc bạo động ảnh hưởng nhiều đến thị trường châu Âu hơn New York vì khoảng hai phần ba lượng dầu chảy qua kênh đào Suez là đi ngược lên phía bắc, vào biển Địa Trung Hải.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mặc dù chính quyền Ai Cập trấn an thế giới rằng kênh đào vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng các công ty vận tải lớn như AP Moller-Maersk đã cho đội tàu ngừng chạy qua đây vì lý do an toàn.

Tổng thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, ông Abdalla Salem El-Badri cảnh báo sự thiếu hụt nhiên liệu là hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù cho biết nguồn cung trên thị trường hiện vẫn chưa bị ảnh hưởng gì.

Hôm qua, cả một biển người biểu tình tiếp tục đổ dồn đến thủ đô Cairo của Ai Cập, đòi Tổng thống nước này là Hosni Mubarak từ chức. Sau một tuần chìm trong bạo động, đã có ít nhất 125 người chết.

Một nhà phân tích từ nhóm tư vấn năng lượng Anh cho rằng tình hình Ai Cập có thể khiến giá dầu thô vượt 110 USD mỗi thùng. Hồi tháng 7/2008, thị trường từng đạt đỉnh cao 147 USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>