Diễn đàn trẻ em ASEAN: thiện nguyện và ý nghĩa.

Thực hiện nghĩa vụ thành viên luân phiên trong ASEAN, Việt Nam đăng cai tổ chức lần thứ 4 với chủ đề “Một ASEAN – Một tầm nhìn vì trẻ em” diễn ra từ ngày 20.6 đến 23.6.2016 tại Hà Nội.

Diễn đàn trẻ em ASEAN (ASEAN Children’s Forum – ACF) là một trong những hoạt động thuộc kênh Phúc lợi xã hội và Phát triển được tổ chức hai năm một lần để lắng nghe tiếng nói của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em bày tỏ quan điểm của mình đồng thời gửi thông điệp đến các Bộ trưởng phụ trách Phúc lợi xã hội và Phát triển ASEAN.

 

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

 

lfdcfc6d8 ec69 4ba7 ab59 d5d9e5e435f8.jpg CLJV Diễn đàn trẻ em ASEAN: thiện nguyện và ý nghĩa.
 
Với chủ đề “Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”, Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 được tổ chức nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN thân thiện, gần gũi với mọi trẻ em trong khu vực; tăng cường sự tham gia, lắng nghe tiếng nói và thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em.
Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, Cộng đồng ASEAN đã chính thức được thành lập vào ngày 31.12.2015 với các cam kết về ưu tiên thúc đẩy, bảo vệ quyền, tăng cường an sinh xã hội của trẻ em, góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm và có trách nhiệm với xã hội. Theo đó, Cộng đồng ASEAN sẽ là một Cộng đồng hòa bình, ổn định và tự cường. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Việc thúc đẩy thực hiện các quyền trẻ em được chú trọng cùng với các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, tháng 4 năm 2016, Quốc hội Khóa XIII của Việt Nam đã thông qua Luật Trẻ em nhằm tạo khuôn khổ pháp lý đối với những quy định đổi mới về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ.
Trong 4 ngày của Diễn đàn, các đại biểu trẻ em sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến, quan điểm về 4 nội dung chính: Phòng, chống mua bán trẻ em trong ASEAN; Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; Phòng, chống bạo lực đối với trẻ em; Trẻ em ASEAN với biển đổi khí hậu nhằm xây dựng Tuyên bố chung của trẻ em ASEAN với các khuyến nghị gửi đến các Bộ trưởng phụ trách Phúc lợi xã hội và Phát triển.

Tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao giải thưởng cho các em đạt giải trong Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025. Trong đó, đoàn Việt Nam có em: Đinh Thanh Phong (học sinh lớp 2C trường tiểu học Lê Chi, Hà Nội) và em Vũ Thị Kim Dung (học sinh lớp 6C Trường trung học cơ sở Cửu Cao, Hưng Yên) đạt giải Nhất. Cuộc thi được Việt Nam phát động từ ngày 10.3 – 10.5.2016 với sự tham gia của nhiều trẻ em và người chưa thành niên trong khu vực ASEAN.

Liên quan:

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>