Điểm mặt 5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp

Những người trẻ tuổi có xu hướng hiểu biết về các phương tiện truyền thông xã hội hơn là những người lớn tuổi. Trong khi điều này có thể giúp những tốt nghiệp có được những mối quan hệ xá hội, nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến cơ hội của bạn nếu bạn đã chia sẻ quá nhiều cuộc sống cá nhân trên Internet.
 
Dưới đây là những lỗi lớn nhất mà những sinh viên mới tốt nghiệp hay mắc phải.

1. Quá phụ thuộc vào bảng tìm việc
 
Sử dụng bảng tìm việc là một trong những cách tìm việc các sinh viên mới tốt nghiệp hay sử dụng. Theo một cuộc nghiên cứu tiến hành với một số sinh viên mới tốt nghiệp, có đến 55% số được hỏi vẫn chủ yếu tìm việc trên bảng công việc chứ không dựa vào các kết nối cá nhân.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam 1 Điểm mặt 5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp
 
Sử dụng bảng tìm việc không phải là một việc vô ích, sai lầm nhưng khi bạn quá phụ thuộc vào n, sẽ dễ gặp không ít rắc rối vì khoảng thời gian thất nghiệp cứ kéo dài thêm.
 
Nhiều người tự đánh lừa mình với suy nghĩ rằng, mỗi ngày dành khoảng 15-30 phút để tìm kiếm trên bảng tìm việc và tích vào một công việc để gửi hồ sơ sẽ là con đường đúng đắn. Tuy nhiên, theo thống kê, chưa tới 5% tân cử nhân tìm được việc làm từ những cách làm này.
 
2. Không nêu được thế mạnh của bản thân
 
Một điều mà tất cả những sinh viên mới tốt nghiệp đều phải học hỏi nhanh chóng là họ phải trở thành người cổ vũ cho chính mình, quảng bá được thế mạnh của bản thân.
 
Với thực tế có hàng ngàn sinh viên tham gia vào hội chợ việc làm mỗi tuần, nếu bạn không thể nói một cách rõ ràng lý do vì sao mình là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí dó, bạn sẽ không thể cạnh tranh trong thị trường việc làm hiện nay.
 
Một nguyên tắc cơ bản cần nhớ là khi tìm việc, bạn phải truyền tải được những điểm khác biẹt của mình so với các ứng cử viên khác bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế để minh chứng cho khả năng của bản thân.
 
3. Lãng phí thời gian với những việc vô ích
 
Đôi khi sinh viên mới tốt nghiệp không chắc chắn về công việc mà họ muốn làm khi tốt nghiệp. Họ thường chọn những công việc nghe có vẻ thú vị thay vì tìm kiếm công việc phù hợp với nền tảng của mình.
 
Họ luôn có những công ty trong tâm trí, nhưng việc cần phải có kế hoạch tìm kiếm công việc một cách có trọng tâm lại không được chú trọng. Các tân cử nhân cũng lãng phí thời gian một cách vô ích khi cứ chạy theo những cái tên nghe hay ho mà quên rằng nó không hợp với mình.
 
4. Đi cùng bố hoặc mẹ đến nơi phỏng vấn

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Một số nhà tuyển dụng nói rằng, họ đã từ chối nhận những tân cử nhân có năng lực bởi vì cha mẹ của họ đã tham gia quá nhiều vào quá trình tuyển dụng, từ chuẩn bị sơ yếu lí lịch đến quá trình đàm phán lương.
 
Các sinh viên mới tốt nghiệp không nên để cha mẹ tham gia quá sâu vào quá trình tìm việc bởi như vậy họ trông sẽ chuyên nghiệp, độc lập và thuyết phục được nhà tuyển dụng tốt hơn.
 
5. Làm xấu hình ảnh trên các trang mạng xã hội
 
Những người tìm việc trẻ tuổi có xu hướng hiểu biết về các phương tiện truyền thông xã hội hơn là những người tìm việc lớn tuổi. Trong khi điều này có thể giúp những sinh viên mới tốt nghiệp có được những mối quan hệ xá hội, nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến cơ hội của bạn nếu bạn đã chia sẻ quá nhiều cuộc sống cá nhân trên Internet.
 
Nhiều nhà tuyển dụng vào các mạng xã hội để kiểm tra thông tin về ứng viên. Bạn có chắc chắn ràng những thông tin được chia sẻ trực tuyến không phải là nguyên nhân chấm dứt cơ hội việc làm của mình?

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>