Đây là món quà cao cả nhất của bố

quatangcon Đây là món quà cao cả nhất của bốMột thanh niên đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Trong nhiều tháng qua anh ta đã rất thích một chiếc xe hơi mang kiểu dáng thể thao rất đẹp trong phòng trưng bày của một đại lý và nghĩ cha mình hoàn toàn dư khả năng để mua nó. Anh ta nói với người cha của mình đó là tất cả những gì anh ấy muốn.
Ngày tốt nghiệp đang đến, người thanh nhiên chờ đợi dấu hiệu cho thấy người cha đã mua xe cho mình. Cuối cùng, vào buổi sáng của ngày tốt nghiệp, cha anh gọi anh vào phòng riêng của ông.

Cha anh nói với anh rằng ông rất tự hào về anh, ông đã có một cậu con trai tốt và nói rằng ông rất yêu anh. Sau đó, ông đưa cho con trai mình một hộp quà được gói xinh xắn.

Nhìn thấy hộp quà anh ta không khỏi thất vọng, nhưng cũng lấy làm tò mò không biết bên trong là gì, chàng trai mở hộp quà ra và nhìn thấy một quyển Kinh Thánh được bọc da, với tên của chàng được khắc chữ nổi mau vàng.

Điên tiết, ông cao giọng với cha mình và nói: “Với tất cả tiền bạc của cha, cha chỉ cho con một quyển Kinh Thánh thôi sao?” và xông ra khỏi nhà, để lại quyển Kinh Thánh.

Nhiều năm trôi qua, chàng trai ngày nào đã trưởng thanh và trở thành một doanh nhân thành đạt. Ông đã có một ngôi nhà đẹp và một gia đình hạnh phúc, nhưng nhận ra cha mình cũng đã quá già rồi và nghĩ rằng có lẽ ông nên đi thăm ông.

Về phần cha mình, ông cụ đã nhiều năm không nhìn thấy anh kể từ ngày tốt nghiệp. Trước khi người con sắp xếp thời gian đi thăm cha mình, ông đã nhận được một bức điện nói rằng cha ông đã qua đời và để lại tất cả tài sản cho ông.

Anh lật đật chạy đến nhà cha mình, nỗi buồn và cả sự tiếc nuối ngập tràn trái tim. Ông bắt đầu tìm kiếm những giấy tờ quan trọng của cha mình và nhìn thấy quyển Kinh Thánh vẫn còn mới giống như ông vừa mới để lại nó năm trước thôi.

Nước mắt lăn dài trên má, anh mở Kinh Thánh và bắt đầu lật sang trang. Cha của anh đã nhấn mạnh một cách rất cẩn thận từng câu, khi anh đọc những lời đó, một chiếc chìa khóa xe hơi rơi ra từ phía sau cuốn Kinh Thánh cùng với một cái thẻ với tên của đại lý và chiếc mà anh hằng mong muốn. Trên thẻ còn ghi ngày tốt nghiệp của anh và những lời……..

Lời kết: Bao nhiêu lần chúng ta bỏ lỡ những phước lành từ Thiên Chúa, bởi vì Người không đóng gói những phần quà như cách chúng ta mong đợi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>