Daimler hiện thực hóa lời hứa về xe tự lái

cho biết, hệ thống tự lái trên chiếc xe tải Mercedes-Benz Actros cũng tương tự như hệ thống tự lái trên máy bay, sẽ có chế độ tự điều khiển nhưng cũng cho phép người dùng điều khiển xe khi cần, đặc biệt ở các tình huống giao thông phức tạp cần sự can thiệp của con người. Hệ thống gồm một radar và một camera gắn ở phía trước, cộng với một hệ thống kiểm soát hành trình.

Tập đoàn Daimler từng hứa hẹn xe tải tự lái sẽ sẵn sàng để lăn bánh trên đường vào năm 2025, và mới đây, nhà sản xuất ô tô Đức này đã thực hiện bước đầu tiên để hiện thực hóa lời hứa của mình khi thử nghiệm xe tải tự lái trên tuyến đường cao tốc Autobahn của Đức.

Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler cuối tuần trước đã thực hiện chuyến thử nghiệm đầu tiên của xe tải tự lái trên tuyến đường cao tốc Autobahn nối giữa thành phố Denkendorf và Stuttgart.

Theo đó, chiếc xe tải Mercedes-Benz Actros được trang bị hệ thống tự lái Higway Pilot thông minh, và được giám sát bởi Tiến sĩ Wolfgang Bernhanrd, thành viên Ban giám đốc của hãng và Winfried Kretschmann, Thủ hiến bang Baden-Wurttemberg – nơi có tuyến đường cao tốc mà chiếc này chạy qua.

 

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

daimler thu nghiem xe tai tu lai tren duong cao toc Daimler hiện thực hóa lời hứa về xe tự lái
Hình ảnh mô tả chế độ hoạt động của xe tải tự lái do Daimler phát triển

Daimler cho biết, hệ thống tự lái trên chiếc xe tải Mercedes-Benz Actros cũng tương tự như hệ thống tự lái trên máy bay, sẽ có chế độ tự điều khiển nhưng cũng cho phép người dùng điều khiển xe khi cần, đặc biệt ở các tình huống giao thông phức tạp cần sự can thiệp của con người. Hệ thống gồm một radar và một camera gắn ở phía trước, cộng với một hệ thống kiểm soát hành trình.

“Hệ thống lái xe tự động cho thấy một thời đại mới của vận tải được khai sinh”, Thủ hiến bang Baden-Wurttemberg – Winfried Kretschmann cho biết.

Daimler khẳng định rằng ưu điểm của hệ thống tự lái so với con người đó là hệ thống sẽ không bị mệt mỏi hay phân tâm như con người, giúp lái xe có thể giảm sự căng thẳng khi ngồi trong buồng lái.

Công nghệ xe tự lái linh hoạt của Daimler sẽ cảnh báo tài xế điều khiển xe trong điều kiện thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của radar và các cảm biến. Daimler cho biết đã thử nghiệm hệ thống này khoảng 20.000km trên những quãng đường thử nghiệm ở Đức và Mỹ trước khi được thử nghiệm thực tế trên đường cao tốc Autobahn.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Chính phủ bang Baden Wurttemberg đã lên kết hoạch xây dựng một khu vực dành riêng cho xe tự lái nhằm phát triển công nghệ của tương lai này để đảm bảo độ an toàn trước khi cho phép những chiếc xe tự lái lăn bánh trên đường công cộng.

daimler thu nghiem xe tai tu lai tren duong cao toc Daimler hiện thực hóa lời hứa về xe tự lái
Daimler hy vọng xe tải tự lái của hãng sẽ lăn bánh trên đường công cộng vào năm 2025

Hiện tại, công nghệ xe tự lái là một công nghệ đầy hứa hẹn mà các hãng xe lớn đang tích cực nghiên cứu và phát triển. Thậm chí, hãng công nghệ Google cũng đang phát triển xe tự lái. Để những chiếc xe tự lái có thể lăn bánh trên đường đòi hỏi sự cấp phép của chính phủ các quốc gia và để có được sự cho phép này, các hãng xe cần phải chứng minh được sự an toàn và đáng tin cậy của các hệ thống xe tự lái.

Autobahn là hệ thống đường cao tốc liên bang của Đức và là một trong những hệ thống đường cao tốc lớn nhất thế giới với chiều dài gần 13 ngàn km. Những đoạn Autobahn xuyên liên bang đều không bị hạn chế tốc độ, nên là địa điểm yêu thích của nhiều “tay chơi” muốn thử sức mạnh và tốc độ của những chiếc siêu xe.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Daimler hiện thực hóa lời hứa về xe tự lái

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>