Chúng ta không nhất thiết là phải có ‘nửa kia’ để cảm thấy đủ đầy

 

Sự luyện tập này có thể mang lại cảm giác trọn vẹn, ngoài ra không có yêu cầu gì đặc biệt ngoại trừ sự chú tâm, lòng biết ơn và tình yêu. Chúng luôn hiện diện bên trong bạn.

 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngừng tìm kiếm nửa kia để cảm thấy đủ đầy, ngừng mơ mộng về một tương lai tươi sáng hơn… mà thay vào đó tập trung vào hiện tại, hiện thực và nhìn vào bên trong?

Lonely 676x450 Chúng ta không nhất thiết là phải có ‘nửa kia’ để cảm thấy đủ đầy

(Joshua Newton/Shutterstock)

Tôi có một người bạn khá cô đơn, anh ta rất tốt bụng và muốn tìm người yêu để cùng sẻ chia những điều tốt đẹp trong cuộc sống với mình.

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 

Có lẽ chúng ta đều cảm thấy, rằng mình rất mong muốn tìm kiếm nửa kia để cảm thấy trọn vẹn, mơ mộng về một tương lai lãng mạn bên nhau. Có ý kiến cho rằng chỉ cần chúng ta có thể tìm thấy người này và ở bên cạnh họ, chúng ta sẽ cảm thấy đủ đầy.

Vậy nếu chúng ta loại ý nghĩ này ra khỏi đầu thì sao? Chuyện gì sẽ diễn ra nếu bạn biết rằng hạnh phúc và thỏa mãn thực sự nằm bên trong mỗi chúng ta?

 

 

Nếu ý tưởng về một người yêu hoàn hảo chỉ mãi là một giấc mơ không thành hiện thực, thì sao?

Sự thật là ngay cả những người có người yêu đều biết rằng không phải ngày nào cũng là tuần trăng mật, và trên thực tế, một mối quan hệ lâu dài cần rất nhiều nỗ lực. Hạnh phúc vốn dĩ không đến từ người khác mà đến từ chính chúng ta.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngừng tìm kiếm nửa kia để cảm thấy đủ đầy, ngừng mơ mộng về một tương lai tươi sáng hơn… mà thay vào đó tập trung vào hiện tại, hiện thực và nhìn vào bên trong?

>>Rộng lòng để yêu thương

Nơi nào là hạnh phúc?

otqvwecws8o dan carlson 580x387 Chúng ta không nhất thiết là phải có ‘nửa kia’ để cảm thấy đủ đầy

(Dan Carlson/Unsplash)

Người khác sẽ không làm bạn cảm thấy hạnh phúc, họ chỉ có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và lắng nghe bạn. Được ai đó lắng nghe thật là tuyệt, nhưng bạn bè hay gia đình cũng có thể lắng nghe bạn. Việc bản thân bạn cảm giác tốt hơn cũng chỉ là một yếu tố mà chính bạn cũng có thể tự đạt được. Ở đây không nói rằng có người yêu chả đem lại ích lợi gì cả, nhưng cho rằng bạn không cần phải có người yêu thì mới cảm thấy hạnh phúc.

Vậy làm sao để chính mình tự cảm thấy hạnh phúc?

Theo kinh nghiệm của tôi, việc tập trung vào những thú vui như: ăn uống, giải trí, lướt internet, tình dục, ma túy, rượu và cảm giác mạnh chỉ mang lại niềm vui tạm thời, và cuối cùng, bạn lại muốn nhiều hơn nữa.

Hạnh phúc đến từ một thứ sâu thẳm hơn, đó là khả năng cảm nhận vẻ đẹp của từng từng khoảnh khắc, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua việc giúp đỡ và yêu thương người khác.

Nhưng chúng ta không cần “nửa kia” cho những điều này. Chúng ta có thể tìm thấy ý nghĩa bằng cách hướng vào nội tâm và nhìn ra thế giới xung quanh mình. Chúng ta có thể bắt đầu cảm kích sự vô thường và những khoảnh khắc vui vẻ xung quanh chúng ta vào mọi thời điểm. Chúng ta có thể giúp đỡ những người khác trong cộng đồng của mình. Chúng ta có thể quan tâm đến tất cả mọi người, từ những ai đã hiện diện trong cuộc sống của chúng ta (thậm chí ngay cả khi họ không biết chúng ta đang làm điều ấy), những người lạ trên đường phố, cho đến tất cả mọi sự sống.

 

 

Hạnh phúc đến từ bên trong

r8hw4zs38zo robson hatsukami morgan 580x387 Chúng ta không nhất thiết là phải có ‘nửa kia’ để cảm thấy đủ đầy

Cảm nhận môi trường xung quanh và vẻ đẹp trong những điều nhỏ bé. (Ảnh: Robson Hatsukami Morgan/Unsplash)

Nếu chúng ta có thể làm tất cả những điều ấy, nhưng lại chọn ngồi đây và không làm gì thì sao?

Hãy thử nhìn vào bên trong:

  • Hãy ngừng lại và tĩnh lặng. Ngồi xuống và không làm gì cả, tĩnh tâm xuống và chỉ chú ý vào thời điểm hiện tại.
  • Chú ý vào cơ thể, hơi thở của bạn, những cảm xúc hiện diện trong cơ thể bạn (chẳng hạn như một cơn đau thắt ngực hay sự ấm áp ở vùng tim) và cả những suy nghĩ vụt hiện lên.
  • Chú ý vào sự thay đổi liên tục diễn ra bên trong bạn, với một tấm lòng nhân ái.
  • Cảm nhận tình yêu thương trong tất cả những gì bạn nhìn thấy: từ cảm xúc và suy nghĩ, đến cơ thể và hơi thở, sự vô thường và tốt đẹp ẩn bên dưới nó.
  • Thể hiện lòng nhiệt thành muốn giúp đỡ người khác.
  • Nuôi dưỡng tình yêu thương cho chính bản thân và tất cả những người khác bằng cách cầu mong điều tốt đẹp cho mọi người, bao gồm cả bản thân mình, để thoát khỏi đau khổ, hạnh phúc và tìm thấy niềm vui.
  • Cảm kích những kết nối với mọi người – cảm kích sự giúp đỡ của họ dành cho bạn, cảm kích những ai đã mang thức ăn đến nuôi dưỡng bạn, bạn trở nên như hôm nay là nhờ tác động của những người bạn đã gặp và kết nối với họ. Mạng lưới này cho thấy bạn luôn là một phần của mọi sự vật, là một phần của những người đang ở xung quanh bạn; một mốt liên kết sâu sắc luôn thay đổi nhưng thường hằng.
  • Cảm nhận môi trường xung quanh và vẻ đẹp trong những điều nhỏ bé, trong đại dương vật chất và năng lượng mà bạn là một phần trong đó.

Chúng luôn hiện hữu, ngay bây giờ và trong từng phút giây, bên trong bạn và xung quanh bạn.

Sự luyện tập này có thể mang lại cảm giác trọn vẹn, ngoài ra không có yêu cầu gì đặc biệt ngoại trừ sự chú tâm, lòng biết ơn và tình yêu. Chúng luôn hiện diện bên trong bạn.

*Leo Babauta là tác giả của 6 cuốn sách và là tác giả của blog “Zen Habits” (Thói quen Thiền).

Hoàng Vũ biên dịch

Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>