Chiêm ngưỡng căn nhà mô-đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright

Ngôi nhà mô-đun Millard này nằm ở Pasadena, California. Nó được xây dựng từ năm 1923 theo thiết kế của sư nổi tiếng thời bấy giờ Frank Lloyd Wright. Khi đó ngôi nhà trị giá 17.000 USD. Người sư đã sử dụng các khối bê tông để dựng căn nhà. Ông tin tưởng rằng phương pháp sáng tạo của mình sẽ giúp cắt giảm chi phí xây dựng.
 
 Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright

 

Ngôi nhà Millard hiện đang được rao bán với mức giá 4,49 triệu USD (tương đương 94,06 tỷ đồng). Thị trường bất động sản quốc tế có vẻ đang dần khôi phục lại sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Minh chứng là những căn nhà đắt tiền đã trở lại thị trường thế giới và tìm kiếm chủ nhân mới cho mình.

 Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright

Ngôi nhà mô-đun Millard này nằm ở Pasadena, California. Nó được xây dựng từ năm 1923 theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng thời bấy giờ Frank Lloyd Wright. Khi đó ngôi nhà trị giá 17.000 USD. Người kiến trúc sư đã sử dụng các khối bê tông để dựng căn nhà. Ông tin tưởng rằng phương pháp sáng tạo của mình sẽ giúp cắt giảm chi phí xây dựng.
 Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright
Những khối bê tông mà Wright sử dụng đều được khắc hình chữ thập và họa tiết hình vuông, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Ngôi nhà Millard được Wright đặt tên là “La Miniatura” với diện tích hơn 4.230m2, bao gồm 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm.
Đây sẽ là một ngôi nhà lý tưởng dành cho ai yêu thiên nhiên. Khu vườn cũng là tác phẩm thiết kế của Wright, lấy cảm hứng từ chuyến đi Nhật Bản của ông. Ngoài ra căn nhà còn có 2 phòng bếp, 1 phòng cho người phục vụ, 1 bể bơi và lò sưởi.
 Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright
Đây là ngôi nhà mô-đun đầu tiên được xây dựng và do đó nó được liệt kê trong Sổ đăng ký quốc gia Hoa Kỳ về Di tích lịch sử.
Kiến trúc sư Wright sử dụng tối đa nguyên vật liệu thiên nhiên có thể, vì vậy kết cấu căn nhà rất hòa hợp với không gian tự nhiên xung quanh. Ông được biết đến bởi sự quan tâm tới kiến trúc sử dụng nguyên liệu chế tạo từ tự nhiên.
 Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright  Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright  Chiêm ngưỡng căn nhà mô đun đắt nhất thế giới của Frank Lloyd Wright
Modul được sử dụng
Năm 1926, con trai của ông, Lloyd Wright, đã bổ sung thêm một studio riêng. Do đây là thử nghiệm đầu tiên với phương pháp mới, nên đã phát sinh một số sai sót như việc bị thấm nước mưa. Tầng hầm ngập đầy nước bùn và cả phòng ăn cũng bị ngập. Wright đã nghiên cứu lại tất cả các vấn đề này và có những thay đổi phù hợp để ngôi nhà thoát khỏi tình trạng đó.
Cũng với phương pháp tương tự Wright đã thiết kế thêm một vài ngôi nhà khác ở Hạt Los Angeles. Tuy nhiên, giới thuyền thông lúc đó lại phê bình thiết kế và việc thi công căn nhà vì cho rằng nó không phù hợp với một người giàu có.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>