Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

Trong lịch sử , sự kết hợp giữa 2 màu xanh – trắng là rất phổ biến và không bao giờ lỗi thời. Không chỉ được sử dụng cho không gian của bé, ngày nay, xanh – trắng còn được ứng dụng rộng rãi trong các không gian khác nhằm thu được ánh sáng tự nhiên, xoa dịu ánh nắng gắt. Đơn cử như phòng tắm, nếu tường được sơn màu xanh thì những thiết bị như bồn tắm, bồn rửa, cánh cửa, khung cửa… sẽ là màu trắng, tạo nên không gian đơn giản mà không kém phần tinh tế.

Sự kết hợp hài hòa giữa sắc xanh với những gam màu khác sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo những bí quyết phối màu cho trần, tường, sàn và các món đồ nội thất từ sắc xanh để có thể sở hữu cho mình và gia đình một không gian sống “trên cả tuyệt vời”.

1. Xanh và xanh

Còn gọi là cách phối màu “tông xuyệt tông” (ton sur ton). Trên nền màu xanh coban đậm của các bức tường, bạn sẽ phối thêm những món đồ nội thất có màu xanh nhạt hơn như ghế sofa, đi-văng… Và đừng quên những bức ảnh, những khung tranh màu trắng trên tường sẽ giúp tiết chế sự “đậm đà” của màu xanh coban đậm. Phong cách này hoàn toàn có thể áp dụng theo cách ngược lại, nghĩa là các bức tường sử dụng sơn nước trong nhà màu xanh nhạt, sau đó phối hợp với nội thất màu xanh coban đậm để tạo điểm nhấn.

201017baoxaydung image001 Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

2. Xanh và trắng

Trong lịch sử thiết kế nội thất, sự kết hợp giữa 2 màu xanh – trắng là rất phổ biến và không bao giờ lỗi thời. Không chỉ được sử dụng cho không gian của bé, ngày nay, xanh – trắng còn được ứng dụng rộng rãi trong các không gian khác nhằm thu được ánh sáng tự nhiên, xoa dịu ánh nắng gắt. Đơn cử như phòng tắm, nếu tường được sơn màu xanh thì những thiết bị như bồn tắm, bồn rửa, cánh cửa, khung cửa… sẽ là màu trắng, tạo nên không gian đơn giản mà không kém phần tinh tế.

201017baoxaydung image002 Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

3. Xanh và đỏ

Sự kết hợp này mang phong cách phóng khoáng, nhưng không phải đơn giản và dễ dàng. Nếu quá nhiều màu xanh, nó sẽ tạo nên hiệu ứng chuyển thành màu tím do sự ảnh hưởng của màu đỏ. Cách phối hợp hiệu quả nhất là bức tường màu xanh dương, cửa sổ màu trắng và chiếc ga giường màu đỏ thẫm. Thêm vào đó, nên sử dụng vật liệu gỗ cho sàn nhà, bàn ghế để tạo cảm giác êm dịu cho phòng ngủ.

201018baoxaydung image003 Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

4. Xanh và tím

Bộ đôi xanh và tím cũng rất thích hợp để sử dụng vào phòng ngủ, bởi sự dịu mát của màu xanh kết hợp với sự lãng mạn của màu tím mang đến không gian nhẹ nhàng và thanh bình, đặc biệt là khi cả 2 gam màu này đều là màu pastel. Giường và nội thất màu xanh, bộ chăn ga gối nệm màu tím khi phối hợp với sàn gỗ, rèm sáo, đặc biệt là giấy dán tường TP HCM họa tiết giọt nước trên bức tường phía đầu giường sẽ giúp chủ nhân căn phòng cảm nhận được sự thư thái, thư giãn nhất.

201019baoxaydung image004 Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

5. Xanh, trắng và hồng

Đây là sự phối hợp an toàn, lý tưởng cho mọi không gian trong nhà. Màu xanh lá mạ được sử dụng chủ đạo cho sơn tường, rèm cửa và ghế ngồi, màu trắng cho chiếc ghế sofa dài, điểm trên đó là những chiếc gối ôm màu hồng. Một mảng tường được thiết kế tạo thành một chiếc tủ âm tường, 4 cạnh được ốp đá hoa cươnghiện đại, mang đến vẻ đẹp rất riêng cho căn phòng.

201021baoxaydung image005 Chia sẻ những cách phối hợp sắc xanh trong nhà

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>