Chia sẻ bí quyết thoát hiểm nhanh khi xảy ra hỏa hoạn

– Hãy tìm nơi an toàn để chờ đợi nhân viên cứu hỏa dập tắt ngọn lửa và cung cấp đầy đủ những thông tin cho bộ phận chuyên trách về nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ để có phương án tốt hơn cho cứu hỏa.

khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra là một điều ai cũng muốn biết để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình.

Việc xảy ra ở khu chung cư hay những tòa nhà cao tầng phải có đúng cách và khoa học.  Nếu như còi báo động đánh thức bạn dậy, thì bạn hãy hét lên để đánh thức tất cả những người khác. Sau đó tập trung tất cả lại với nhau cùng thoát ra khỏi tòa nhà và ngay lập tức gọi cho 114.

– Bạn tuyệt đối không dừng lại để điều tra nguyên nhân đám cháy hay thu thập thêm những vật dụng có giá trị hay vật nuôi.

– Bạn nên sử dụng tuyến đường gần nhất, an toàn nhất cùng với mọi người thoát khỏi đám cháy và hẹn nhau ở một vị trí đã định sẵn.

bi quyet thoat hiem nhanh khi xay ra hoa hoan hinh 1 300x300 Chia sẻ bí quyết thoát hiểm nhanh khi xảy ra hỏa hoạn

  • Bí quyết thoát hiểm nhanh khi xảy ra hỏa hoạn:

– Bạn cần đóng tất cả các cánh cửa đã được mở và chỉ mở cửa bạn và mọi người đang thoát ra khỏi đám cháy, điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn ngọn lửa lây lan nhanh chóng.

– Bạn cần kiểm tra cửa trước khi mở bằng cách dùng tay chạm nhẹ để biết cảm giác, nếu như nóng thì hãy tìm đường thoát hiểm khác.

– Nếu có nhiều khói thì bạn phải bò dọc theo sàn nhà và dùng khăn thấm nước bịt vào mũi và miệng để phòng tránh tình trạng bị ngạt.

bi quyet thoat hiem nhanh khi xay ra hoa hoan hinh 2 300x213 Chia sẻ bí quyết thoát hiểm nhanh khi xảy ra hỏa hoạn

– Bạn tuyệt đối không được quay trở lại đám cháy với bất cứ lý do gì. Nếu như phát hiện còn người bên trong hãy báo cho những công an phòng cháy chữa cháy tại chỗ vì họ sẽ đưa nạn nhân ra nhanh hơn và an toàn hơn so với bạn.

– Hãy tìm nơi an toàn để chờ đợi nhân viên cứu hỏa dập tắt ngọn lửa và cung cấp đầy đủ những thông tin cho bộ phận chuyên trách về nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ để có phương án tốt hơn cho cứu hỏa.

Với những bí quyết thoát hiểm nhanh được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích khi có sự cố cháy xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>