Câu chuyện những món quà ý nghĩa cho gia đình

Khi thêm một tuổi bạn đã lớn thêm hơn một chút. Càng lớn thì bạn càng phải sống có trách nhiệm với mọi người trong gia đình . Gửi lời yêu thương và sự quan tâm đến gia đình dù chỉ là cử chỉ nhỏ thôi đó là món quà ý nghĩa nhất.Hãy thử tham khảo những cách sau nhé!

1. Tự tay làm những tấm thiệp handmade tặng cho bạn bè. Hãy sử dụng thật nhiều những nguyên liệu của thiên nhiên nhé. Hạt đỗ, vỏ trứng, lá cây, vừng, hoa khô… chẳng hạn. Càng nhiều nguyên liệu lạ càng thể hiện lòng thành và sự kì công của bạn.

2. Xin ba mẹ cho bạn được phép đảm nhiệm việc dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa mỗi ngày cuối tuần. Hãy để ba mẹ bạn được nghỉ ngơi một ngày và cũng để chứng minh rằng bạn đủ lớn và có trách nhiệm trong mọi chuyện.

3. Gọi điện hỏi thăm tình hình sức khoẻ tới những người bạn ở xa, những đứa bạn lâu rồi chưa gặp. Hãy tạo cho họ sự bất ngờ và chứng tỏ rằng bạn chưa bao giờ thôi nhớ họ nhé. Khi gọi, hãy đừng xưng tên vội và để tụi bạn đoán xem bạn là ai. Nếu đoán sai, bạn sẽ có cớ để trách yêu, còn nếu lũ bạn nhận ngay ra bạn thì quá tuyệt rồi! Bạn luôn có dấu ấn mạnh mẽ trong lòng bạn bè.
mon qua y nghia danh cho gia dinh Câu chuyện những món quà ý nghĩa cho gia đình
4. Gọi điện cho đứa bạn thân nhất. Bảo nó chạy ngay ra cửa sổ. Sau đó thì từ từ thả những quả bóng bay chứa đầy lời chúc lên cửa phòng nó. Con bạn sẽ sướng điên lên và cảm động đến rơi nước mắt cho mà xem.

5. Viết lời xin lỗi vào một tờ giấy và gửi chúng qua bưu điện tới những người bạn đã từng hoặc cho rằng mình có lỗi trong quá khứ.

6. Đặt biệt danh mới cho tụi bạn, người thân và cả bố mẹ của bạn. Hãy chỉ áp dụng phương pháp này trong những hoàn cảnh thích hợp và với người thích hợp thôi nhé! Chú ý, với những bậc “cao niên”, bạn nên có chừng mực nhé. Ví dụ, bạn có thể gọi papa của bạn là “Gấu bố”, mẹ bạn là “mama xinh đẹp”, em gái bạn là “gấu bông mít ướt”, anh trai là “đại ca hắc xì dầu”…

7. Tham gia tích cực vào các cuộc thi trong các lễ hội (như gắp gấu bông, bắn tiêu có thưởng…chẳng hạn) và đem phần thưởng về tặng cho đứa em đáng yêu của bạn hoặc tụi trẻ con hàng xóm.

8. Đấm lưng cho ông bà, dẫn ông bà đi dạo phố, hát những bài thiếu nhi tặng ông bà và nhõng nhẹo với ông bà như khi bạn mới chỉ…5 tuổi.

9.Ngồi viết một bài thơ về những ngày lễ hội rồi đọc cho mọi người nghe trong những ngày ấy. Bạn đừng ngại nhé, kể cả khi bạn làm thơ con cóc, không có vần điệu hoặc dài lê thê thì bạn cũng đã giúp vui cho mọi người rồi.

10. Chăm sóc người già trong viện dưỡng lão hoặc trẻ em trong các cô nhi viện. Bạn sẽ có nhiều niềm vui lắm đó.

11. Làm cho “thú yêu” của bạn một ngôi nhà thật mới, thật đẹp.

12. Lén chụp lại những khoảnh khắc đáng yêu và ngộ nghĩnh của mọi người trong gia đình, cho vào album và đặt ở bàn tiếp khách để tất cả mọi người khi đến thăm gia đình bạn,đều có thể chiêm ngưỡng. Bạn muốn nói rằng,gia đình bạn lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

13. In ảnh bạn và “người ấy” lên lịch, thiếp hoặc pha lê. Mặc áo đôi khi đi chơi và cả thăm viếng họ hàng.

14. Mua bánh gatô, kẹo, kem và bột về. Bạn và anh em trai/chị em gái cùng mút chung một cây kem, trát bánh lên mặt nhau và thi tìm kẹo trong đĩa bột. Các bạn sẽ thật vui vẻ và cười đến nổ bụng luôn.

15. Lục lại những kỉ vật từ hồi còn “mặc quần thủng đít” và khoe với ba mẹ bạn mỗi khi tìm thấy một thứ nào đó. Cùng người thân ngồi quây quần bên nhau, cùng nhớ lại những kỉ niệm cũ.

Tóm lại lời yêu thương,sự quan tâm và những cử chỉ nhỏ thôi cũng đủ làm cho mọi người hạnh phúc,đó chính là món quà ý nghĩa nhất dành cho gia đình bạn

Nguồn: monquaynghia

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>