Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

 

Cậu bé nhỏ tuổi trong bộ quần áo xám cũ, không biết những khó khăn mà cậu đã phải trải qua là gì, nhưng nụ cười vẫn luôn trên môi, bước chân tung tăng hồn nhiên còn ánh mắt thì sáng lên vui vẻ nhìn chúng bạn chơi đùa. Trước hình ảnh ấy, liệu có ai trong chúng ta phải chạnh lòng?

 

Trong lúc đi theo mẹ nhặt ve chai, cậu bé vô tình thấy một nhóm bạn trường mầm non đang đi dã ngoại nhưng chưa xếp dép cho ngay ngắn, thế là cậu hồn nhiên chạy lại xếp những đôi dép thành một hàng thẳng tắp, không cần biết những người bạn kia hoàn toàn xa lạ với mình.

 Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

Vốn biết rằng con trẻ là những tâm hồn trong trắng thơ ngây, chúng luôn hồn nhiên làm những điều mình thích; thế nhưng câu chuyện về cậu bé lượm ve chai được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trong những ngày gần đây, lại khiến cho những bậc phụ huynh, những người lớn như chúng ta đây phải suy ngẫm.

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 

Theo chia sẻ của chủ nhân những bức ảnh – Facebook Nghia Pham cho biết, khoảnh khắc này được chụp lại khi cậu bé đang theo mẹ nhặt ve chai ở gần Bưu Điện Thành Phố, Quận 1, TP.HCM. Khi đang cùng đi với mẹ, cậu bé chỉ tầm 4 tuổi này vô tình nhìn thấy một nhóm các bạn khác đang đi dã ngoại, cô giáo và các bạn chưa để dép ngay ngắn, thế là cậu bé không ngần ngại lao đến giúp xếp những đôi dép thành một hàng thẳng tắp.

 Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

 

 

Bé đứng nhìn các bé mầm non được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi thấy cô giáo và các bạn bỏ dép không đúng vị trí sắp dép, bé đi lại cầm đôi dép cô giáo để cạnh các đôi dép của các bạn rồi đứng nhìn.” – Nghia Pham chia sẻ.

 Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

Một hành động tuy nhỏ bé, vô cùng đáng yêu nhưng lại khiến cho chúng ta phải suy ngẫm. Trong khi chúng ta cố gắng gửi con đi học tập tại trường, nhưng nhiều khi vô ý lại làm gương xấu cho con trẻ: chạy xe lên vỉa hè, vượt đèn đỏ, xả rác… Tâm hồn trẻ con như tờ giấy trắng, sớm muộn chúng cũng sẽ bắt chước hành động của chúng ta, trở thành con người vô ý thức. Còn một cậu bé thu ve chai phải chịu những thiệt thòi từ khi còn bé, ấy vậy mà cậu làm được những điều mà rất nhiều người khác không thể làm.

Nghia Pham cũng chia sẻ thêm: “Bé không được đến trường, nhưng ý thức thì dường như xuất phát từ những hành động bé quan sát hằng ngày. Liên tưởng đến nhiều phụ huynh vẫn chở con ngang nhiên đi trên lề với cái cớ sợ trễ giờ đi học của con thì hãy nên xem lại nghen. Bé sẽ học và ghi nhận những điều cha mẹ vẫn thường làm mỗi ngày.”

 Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

Cậu bé nhỏ tuổi trong bộ quần áo xám cũ, không biết những khó khăn cuộc sống mà cậu đã phải trải qua là gì, nhưng nụ cười vẫn luôn trên môi, bước chân tung tăng hồn nhiên còn ánh mắt thì sáng lên vui vẻ nhìn chúng bạn chơi đùa. Trước hình ảnh ấy, liệu có ai trong chúng ta phải chạnh lòng?

 Cậu bé lượm ve chai hồn nhiên ‘xếp dép’ cho các bạn nhỏ mầm non đang đi dã ngoại

Có câu rằng: “Nghèo tiền nghèo bạc không lo, nghèo nhân nghèo nghĩa mới lo là nghèo”. Thật vậy, dù cho chúng ta có hơn em bé ấy về mặt tài chính, nhưng có lẽ sau hành động của cậu bé ấy, mỗi người trong chúng ta phải xem lại định nghĩa giàu nghèo. Đây cũng là tấm gương để cho các bậc phụ huynh học tập và dạy dỗ cho con em mình – thế hệ trụ cột của đất nước trong tương lai.

Ảnh: Nghia Pham

Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>