Cẩm nang bố trí nhà tắm và nhà vệ sinh diện tích “siêu nhỏ”

Với những không gian nhà tắm nhỏ, bạn nên sử dụng những bức tường một màu và không có quá nhiều chi tiết. Không gian càng tối giản thì càng có thêm chiều sâu, giúp hạn chế tối đa cảm giác ngột ngạt, tù túng.
Để nhà vệ sinh và nhà tắm nhỏ đẹp mà không tốn kém, bạn nên khéo léo sử dụng những vật dụng phù hợp với nhau để vừa tiết kiệm không gian, vừa thông thoáng và tiện dụng.
 

 

Không phải căn nhà nào cũng có dư dả diện tích để thiết kế khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh rộng rãi. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà thiết kế khu vực này quá đơn điệu, nhàm chán. Hãy đầu tư chút thời gian, công sức và bạn sẽ có cho mình một nhà tắm nhỏ đẹp, tiện lợi.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Sử dụng tông màu tươi sáng

Những tông màu tươi sáng giúp đánh lừa thị giác rất hiệu quả, đặc biệt là màu trắng. Đối với các không gian nhỏ hẹp, sử dụng màu trắng sẽ giúp không gian trông rộng rãi hơn. Bằng cách khéo léo kết hợp với gương, bạn còn có thể tạo cảm giác nhà tắm rộng hơn nhờ hình ảnh phản chiếu.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp cho tuổi Teen

Sơn tường phẳng cho nhà tắm nhỏ đẹp:

Với những không gian nhà tắm nhỏ, bạn nên sử dụng những bức tường một màu và không có quá nhiều chi tiết. Không gian càng tối giản thì càng có thêm chiều sâu, giúp hạn chế tối đa cảm giác ngột ngạt, tù túng.

 

Sử dụng gạch men hợp màu sơn:

Những vật liệu khác nhau khi được phối hợp tinh tế sẽ mang lại một tổng thể đồng bộ. Nhà tắm nhỏ đẹp trên được ốp gạch men với đủ loại họa tiết, tạo cảm giác sống động cho không gian. Với những hoa văn này, sự nhàm chán và đơn điệu sẽ không còn nữa. Thêm vào đó, những kệ gỗ trang trí vừa có chức năng để đồ vừa giúp không gian có thêm phần mới lạ.

 

Màu sắc tương phản và nổi bật:

Như đã đề cập, màu sắc tươi sáng sẽ giúp nhà tắm nhỏ đẹp hơn và rộng rãi hơn. Phá cách thêm nữa, hãy sử dụng những sắc màu nổi bật và tương phản như đỏ, vàng, xanh… để tạo nên một không gian đầy ấn tượng.

 

Sử dụng vật liệu tự nhiên:

Thông thường ít ai sử dụng gỗ trong nhà vệ sinh và nhà tắm vì lý do dễ bị ẩm và hư hỏng. Tuy nhiên, với nhiều biện pháp chống ẩm hiện đại, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Đừng ngại sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, nó sẽ giúp không gian nhà tắm nhỏ đẹp của bạn ấm cúng và gần gũi hơn rất nhiều.

 

Tạo không gian rộng bằng hình ảnh:

Sử dụng giấy dán tường hay thậm chí là vẽ trực tiếp, bạn có thể tạo cho không gian nhà vệ sinh nhỏ đẹp những góc nhìn rộng rãi hơn. Tuy vậy, tốt nhất bạn nên áp dụng tối đa trên 2 bức tường để đạt hiệu quả tốt nhát.

 

Sử dụng chi tiết trang trí nhỏ:

Những hình nền trang trí nhỏ, độ dày vừa đủ để bao phủ không gian có thể đánh lừa thị giác rất hiệu quả và mang đến cảm giác rộng rãi. Nên chọn những hoa văn nhuyễn, đường nét thanh mảnh để mang lại kết quả tốt nhất.

 

Phối hợp nhiều vật liệu với nhau:

Hãy tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng khi kết hợp nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, đá, cây xanh… trong nhà tắm. Tuy có thể mang lại sự độc đáo và vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian, chúng cũng có thể khiến nhà tắm trở nên chật chội và tù túng nếu không được sắp xếp hợp lý. Phương châm hàng đầu là luôn tìm cách cân bằng các vật liệu này với nhau. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến người có chuyên môn trước khi quyết định.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>