Bạn có quyền trì hoãn buổi phỏng vấn bằng những cách này

Trong trường hợp bạn đã nhận lời vào làm ở một công ty khác, đừng quên gọi lại cho nhà tuyển dụng và báo cho họ biết điều đó. Hãy nhớ rằng trái đất vốn có hình tròn. Có thể vào một lúc nào đó trong tương lai, bạn gặp lại họ.

dien thoai10308 Bạn có quyền trì hoãn buổi phỏng vấn bằng những cách này

Bạn đã được hẹn cho một vị trí đầy hứa hẹn nhưng lại bị trùng với một buổi gặp gỡ khác không kém phần quan trọng. Đừng quá lo, bạn có thể trì hoãn buổi hẹn mà không sợ nhà tuyển dụng “đóng cửa” với mình.

1. Gọi điện cho nhà tuyển dụng trước một ngày, không sớm hơn hay muộn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện trực tiếp với họ, không phải là qua email hay fax.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

2. Nói với họ rằng bạn thực sự rất quan tâm tới vị trí tuyển dụng nhưng lại gặp vấn đề về thời gian nên cần phải sắp xếp lại. Tới 90% là họ sẽ không hỏi vấn đề đó là gì.

3. Nếu bạn phải đưa ra một lý do cụ thể, cố gắng nói sao cho càng mơ hồ càng tốt. Nếu bạn nói dối quá chi tiết, bạn sẽ rất khó có thể nhớ được toàn bộ chúng để phản ứng kịp và xoay sở kịp trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi kỹ hơn. Và thực ra càng nói nhiều càng dễ bị cho là bạn đang nói dối.

4. Trừ khi bạn đã chính thức nhận được một đề nghị khác, hãy sắp xếp lại buổi phỏng vấn, hy vọng là sau đó một tuần hoặc hơn để bạn có đủ thời gian ổn định việc riêng sao cho phù hợp với công việc bạn muốn.

5. Trong trường hợp bạn đã nhận lời vào làm ở một công ty khác, đừng quên gọi lại cho nhà tuyển dụng và báo cho họ biết điều đó. Hãy nhớ rằng trái đất vốn có hình tròn. Có thể vào một lúc nào đó trong tương lai, bạn gặp lại họ.

Gợi ý về lý do hủy cuộc hẹn

– Ở nhà có sự cố. Họ sẽ nghĩ rằng nhà bạn hẳn là bị ngập trong nước.

– Gia đình gặp khủng hoảng. Họ sẽ nghĩ rằng có gì đó thật tồi tệ đã xảy ra với thành viên gia đình bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi cung cấp quá nhiều thông tin; bạn không muốn họ có ấn tượng rằng bạn có “tiềm năng” đi làm muộn.

– Trùng thời gian. Hãy chân thực một nửa. Nói với họ rằng bạn đã trót “lên lịch” cho một việc khác vào thời gian phỏng vấn rồi. Đó không nhất thiết là một cuộc phỏng vấn khác. Hãy để họ tin rằng bạn phải đưa đứa em đi khám bệnh hay chờ chị gái sinh cháu.

Cảnh báo

– Nếu bạn thực sự muốn sắp xếp lại cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi về tình trạng nhà bị ngập nước/đứa em bị ốm/cô chị sắp sinh như thế nào. Hãy chuẩn bị để nói dối, nói dối, nói dối.

– Một lời nói dối sẽ kéo theo hàng ngàn lời nói dối khác. Liệu bạn có thể yên tâm làm việc khi lúc nào cũng lo ngay ngáy rằng một ngày nào đó sếp đến nhà bạn chơi và phát hiện ra rằng chị gái bạn thậm chí còn chưa lấy chồng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>