Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Hoa tươi có thể mang đến sức sống và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn cũng như làm tinh thần hứng khởi hơn. Cho dù đó là hoa được lấy từ trong vòng tay của những người nông dân, được cắt từ cây trong vườn hoặc mua từ cửa hàng hoa đi chăng nữa.

Nếu như bạn không hay tự thưởng cho mình những bông hoa thì hãy thử cân nhắc lại điều này, tại sao không ngắt một vài bông hoa ngay hôm nay đi thôi. Việc bạn có thêm niềm vui khi ngắm nhìn những bông hoa nở trong nhà, trên bàn làm việc… thực sự không hề tốn kém.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ khi mua hoa, những ý tưởng trang trí đầy sáng tạo và nguồn cảm hứng về vị trí đặt lọ hoa.

Hãy là người mua hàng hiểu biết

1394070354 1 jpg0 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Nếu như bạn thường xuyên đi ngang qua cửa hàng hoa thì hãy thử tạt vào và mua một hay hai cành hoa thực sự đặc biệt. Đó có thể là cách tự thưởng đáng yêu nhất cho một ngày làm việc mệt mỏi. Hoặc, nếu như bạn có một chợ hoa bán buôn gần nhà thì có thể bạn đang ở giữa một kho báu thật sự. Hầu hết thời gian khi mà mọi người đến thăm những cửa hàng hoa, giá cả và sự lựa chọn luôn làm cho chuyến hành trình trở nên có giá trị.

Nguồn cảm hứng thiết kế

Những cách sắp xếp đơn giản luôn đẹp

1394070354 2 jpg1 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Đừng để những ý tưởng sắp xếp hoa hăm dọa bạn. Một vài nụ hoa được cắt tỉa và cắm trong một cái lọ nhỏ xinh xắn có thể cũng đẹp như là một bó hoa cầu kì vậy, đôi khi nó còn đẹp hơn.

Hoa chào ngày mới

1394070354 3 jpg2 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Hãy đặt những bông hoa ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng đầu tiên khi bình minh đến. Chúng sẽ bắt đầu ngày mới hay ngày nghỉ cuối tuần của bạn một cách đúng nghĩa. Thử cắm một bó hoa hồng vào chậu nhỏ và đặt bên cạnh bàn hay một cành hoa xinh xắn trong lọ đặt trên khay thức ăn sáng.

1394070354 4 jpg3 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Một bình hoa trong phòng thay đồ là chi tiết rất đáng yêu và thực sự, tại sao chúng ta không sử dụng một ít cách thức giống như trong phim trong khi chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với ngày mới.

Những bông hoa ẩn giấu

1394070354 5 jpg4 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Một vài bông hoa nhỏ được đặt trong tủ hay ở giữa những quyển sách trên giá thật sự là điều ngạc nhiên thú vị. Đó không phải là nơi để bạn đặt cả một chậu hoa nhưng những đồ vật bé nhỏ khác có thể sẽ rất đẹp. Hãy thử sử dụng chén uống trà, cốc đựng nến, cốc uống nước nhỏ, hộp trà hay những lọ đựng mứt…

Sắp xếp hoa bên cạnh đồ trang trí

1394070354 6 jpg5 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Hoa tươi trông tự nhiên nhất khi chúng được kết hợp ăn ý với các đồ vật khác trong nhà. Chú ý đến những chiếc giá dài và thấp trong phòng khách. Bạn có thể đặt một lọ hoa cao bên cạnh khung tranh. Trong khi đó, những bình hoa nhỏ hơn có thể ở cạnh đèn lồng, những sợi hạt gỗ, hạt pha lê.

Lựa chọn đồ vật cắm hoa

Ở trên bàn uống cà phê

1394070354 7 jpg6 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Một đồ cắn hoa nhỏ, thấp, tròn hoặc vuông có thể là lý tưởng. Hãy giữ sự đơn giản cho chúng với một loại hoa nhưng không cần tiết chế về số lượng. Buộc hoa thành bó, cắt ngắn và cắm vào bình sao cho phần hoa cao hơn miệng bình tối thiểu 2 cm. Nếu không có bình hoa thì một chiếc ấm pha trà hay một chiếc bát ăn cũng có thể trở nên tuyệt vời.

Những cành hoa dài

1394070355 8 jpg7 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Đối với những cành hoa dáng dài, kiểu bình hình trụ làm bằng thủy tinh, mạ kẽm, tráng men… đều là những công cụ lý tưởng cho bạn. Chỉ cần 1 – 2 cành hoặc một bó nhỏ là đủ. Cắm hoa theo cách đơn giản, để mặc cho những cành hoa buông rủ một cách tự nhiên.

Cân nhắc lượng nước trong bình là một yếu tố quan trọng. Cần giữ nước cắm hoa luôn sạch sẽ, không nên đổ quá đầy bình, chỉ cần 1/3 – 1/2 bình là đủ.

Với những bông hoa duyên dáng và lãng mạn được đặt trong tủ

1394070355 9 jpg8 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Những đồ vật cắm hoa lấy từ trong phòng bếp có thể là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn muốn thiết kế một không gian lãng mạn. Hãy thử dùng chén uống trà, ấm pha trà, hộp đựng kem, cốc uống nước… và thậm chí là cả những vỏ lon đồ hộp.

Ở trên bàn ăn

1394070355 10 jpg9 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Một hàng những bình hoa nhỏ xếp ở giữa bàn sẽ tốt hơn là một chậu hoa to và nó cũng thiết thực hơn vì bạn có thể nhìn thấy những người khác khi ăn. Đối với bàn tròn thì những bình hoa với kích thước khác nhau và theo số lẻ như ba hoặc năm sẽ trông tự nhiên nhất.

Quan tâm đến những bông hoa của bạn

Cắt cành

Hãy sử dụng những đồ vật sắc nhọn như một con dao làm bếp hay một chiếc kéo lớn chứ không phải những cái kéo thông thường. Thường xuyên cắt tỉa một chút ở gốc hoa cho dù đôi khi không quá cần thiết để giúp cành hoa hút nước. Nên cắt chéo hơn là cắt thẳng để tăng diện tích bề mặt hút nước và nên cắt bỏ phần lá bị chìm trong nước khi cắm.

1394070355 11 jpg10 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Chuẩn bị nước

Hầu hết các loại hoa đều thích nước ấm nhưng tulip và những loại hoa thân hành thì cần nước lạnh. Đổ nước vào bình trước khi bạn cắm hoa và cắm những cành hoa vào ngay sau khi chúng được cắt. Thêm chất bảo quản hoa vào nước để giúp hoa được tươi lâu hơn.

Duy trì sự sắp xếp của bạn

Kiểm tra mực nước hàng ngày và thêm nước khi cần. Khi mà bạn để ý thấy bông hoa đang phai tàn thì hãy lấy chúng ra. Như thế thì bình hoa của ban trông sẽ thưa thớt nên có thể mở rộng chúng ra bằng cách cắt ngắn bớt đi hoặc chuyển sang bình hoa nhỏ hơn.

1394070355 12 jpg11 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Giữ cho những đồ vật cắm hoa gọn gàng và luôn sẵn sàng

Luôn luôn rửa bình của bạn bằng nước nóng với xà bông và rửa sạch chúng trước khi cất đi. Những cặn bã của hoa cũ có thể làm cho những bông hoa cắm lần tới phai tàn nhanh hơn. Cất những đồ vật cắm hoa gần bồn rửa chén. Bạn không cần nhiều đồ chứa – một rổ đựng các loại bình và kéo được lưu trữ dưới bồn rửa sẽ trở nên độc đáo.

Hãy làm bản thân ngạc nhiên

1394070355 13 jpg12 Bài trí thêm sắc màu hoa vào nhà loại bỏ đi sự buồn tẻ

Thử nghĩ đến những chỗ mới mà bạn có thể đặt bình hoa mỗi khi bạn mua chúng. Đặt một bình hoa cao ở cửa ra vào, vì thế bạn có thể nhìn thấy nó luôn khi bạn bước qua cửa. Sắp xếp những bình hoa nhỏ thành hàng ở bậu cửa sổ hay đặt những chiếc bình hoa nhỏ và không thể vỡ trong phòng của trẻ nhỏ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>