8 Cách để phòng tránh lừa đảo khi thuê nhà

Tìm kiếm trên Internet đã trở thành tiêu chuẩn cho người thuê tìm kiếm nhà để thuê, với Rao vặt các trang web ghi tăng lưu lượng lớn trong thể loại này trong vài năm qua.

Tuy nhiên, Richard Gray, Harcourts Phi Giám đốc điều hành, cho biết có vẻ như không phải là một tuần trôi qua bây giờ mà không báo cáo phương tiện truyền thông của một người thuê nhà tiềm năng bị lừa ra khỏi tiền gửi của họ – và thậm chí cả tiền thuê tháng đầu tiên của họ – bởi một người thực sự đã không sở hữu các tài sản đó được quảng cáo là “để cho”.

bt q7 1 8 Cách để phòng tránh lừa đảo khi thuê nhà

Tin biệt thự trên website: NhaDatSo.com

Và đây tất nhiên bị tàn phá về mặt cho người tiêu dùng, vì vậy Gray cho biết các chuyên gia cho thuê tại RentalsDotCom, cánh tay quản lý tài sản cho thuê của Harcourts , đã đặt cùng hướng dẫn để giúp người thuê nhà tiềm năng treo vào tiền khó kiếm được của họ.

Dưới đây là 8 lời khuyên để tránh lừa đảo cho thuê:

1. Hãy cảnh giác của một “món hời”

Hãy cảnh giác với quảng cáo nơi cho thuê hàng tháng được báo là thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình của khu vực mà bạn quan tâm.

Hãy nhớ câu ngạn ngữ cổ rằng nếu nó có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ nó. Một “món hời” cho thuê thường là biểu hiện của một tài sản trong tình trạng thực sự tồi tệ, hay một “móc” để tạo ra lợi ích giữa các cả tin và thiếu kinh nghiệm.

2. Hãy coi chừng chủ nhà không có thật

Hãy cảnh giác của chủ nhà không có thật người gửi cho bạn một đuổi ngỗng hoang dã. Những người như vậy thường sẽ để lại cho bạn đứng bên ngoài một tài sản được cho là bị “để cho” trong khi họ yêu cầu để được kẹt xe, hoặc tổ chức tại văn phòng, hay tham gia vào một thân bệnh, do đó họ không thể mang lại cho bạn các phím . Họ sẽ thường cũng hứa rằng bạn có thể có tài sản và rằng họ sẽ không hiển thị nó cho bất cứ ai khác nếu bạn chỉ trả tiền đặt cọc “trong khi chờ đợi”.

Một twist trên lừa đảo này là dành cho chủ nhà không có thật để tuyên bố rằng tài sản là để cho vì họ ra khỏi đất nước trong nhiều tháng làm việc hoặc làm công việc từ thiện, nhưng mà nếu bạn nạp tiền vào tài khoản địa phương của họ, họ sẽ gửi cho bạn các phím , hoặc có được một người bạn để đưa cho chúng.

quan 72 8 Cách để phòng tránh lừa đảo khi thuê nhà

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 7 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

3. Luôn luôn kiểm tra tài sản – từ trong ra ngoài

Không được thực hiện trong của chủ nhà không có thật người nói rằng họ không thể chỉ cho bạn sở hữu ngay bây giờ vì người thuê nhà hiện tại của họ không thích bị quấy rầy, nhưng mà bạn có thể đi và nhìn thấy nó từ bên ngoài và tiền đặt cọc để đảm bảo nó nếu bạn thích giao diện của nó.

Thông thường sau đó họ sẽ hứa rằng bạn có thể có tiền gửi của bạn trở lại nếu bạn thay đổi tâm trí của bạn sau khi bạn nhìn thấy bên trong.

4. Kiểm tra địa chỉ

Trường hợp địa chỉ bất động sản không được cung cấp trong các quảng cáo, yêu cầu nó cũng như một bức ảnh và kiểm tra rằng nó không được liệt kê bất cứ nơi nào khác trên internet như là để cho phép hoặc thậm chí để bán. Những kẻ lừa đảo thường chiếm quyền điều khiển thông tin từ cho các danh sách bán, biết rằng trong những trường hợp một vài chi tiết mọi người đi ngang qua nhìn vào một tài sản từ bên ngoài – hoặc “chờ đợi cho phím” – không có khả năng làm cho người chủ thực sự đáng ngờ.

Tương tự như vậy, nếu tài sản là trong một khối căn hộ, xem bạn có thể tìm một người chăm sóc người sẽ biết nếu nó là thật để cho, hoặc kiểm tra với một cơ quan để cho rằng có những căn hộ khác trong tòa nhà để cho và yêu cầu họ nếu họ biết bất cứ điều gì về việc này. Nếu bất cứ điều gì có vẻ mơ hồ hoặc rõ ràng cho bạn, giữ tiền của bạn và tìm kiếm một đơn vị khác.

5. Xác nhận quyền sở hữu

Khi bạn đang trả lời một quảng cáo từ một chủ nhà tư nhân, chắc chắn bạn sẽ có được tên và ID chi tiết của họ, cũng như số điện thoại của họ, và xem chúng trên mạng Internet hoặc phương tiện truyền thông xã hội để xem nếu bạn có thể tìm thấy chúng.

Đối với một khoản phí nhỏ, bạn cũng có thể tìm kiếm các chứng thư Văn phòng ghi hoặc cổng thông tin bất động sản để xem họ là chủ sở hữu chính hãng. Bạn cũng được khá quyền yêu cầu bằng chứng về quyền sở hữu.

6. Bảo vệ bản thân và tiền bạc của bạn

Vì lý do an ninh rõ ràng, bạn không bao giờ nên đi một mình để xem một tài sản cho thuê, và không bao giờ có bất kỳ tiền mặt với bạn nếu bạn đang có kế hoạch để trả tiền đặt cọc – thậm chí nếu tài sản là trong một khu phố an toàn. Có nhiều lựa chọn thanh toán khác những ngày này và nếu chủ nhà khẳng định về tiền mặt, chứ không phải sắp xếp một cuộc họp vào một ngày khác ở một nơi công cộng thuận tiện, và một lần nữa mất một người bạn với bạn.

Để an toàn, bạn cũng nên luôn luôn trả tiền thuê trong tháng đầu tiên với một thẻ tín dụng, vì vậy việc thanh toán có thể được đảo ngược lại nếu nó quay ra rằng mình đã bị lừa sau khi tất cả.

Và khi bạn ký hợp đồng thuê, bạn nên chắc chắn rằng địa chỉ về việc cho thuê đồng ý với các địa chỉ đường phố hoặc số căn hộ của các tài sản mà bạn đã xem. Nó không phải là không rõ cho chủ nhà không có thật để có được bàn tay của họ trên các phím để một tài sản có sản phẩm nào mà họ có thể cho bạn, và sau đó đặt một địa chỉ khác nhau về việc cho thuê trước khi lấy tiền của bạn.

ban biet thu 8 Cách để phòng tránh lừa đảo khi thuê nhà

Thư mục tìm kiếm bán nhà biệt thự trên website: NhaDatSo.com

7. Cẩn thận gian lận sắc

Hãy cẩn trọng với bất cứ ai nếu bắt đầu đẩy bạn thực hiện thanh toán khẩn cấp để bảo đảm đặt phòng hay là mơ hồ về những thông tin mà bạn cần. Cũng phải cẩn thận người đã yêu cầu tất cả các chi tiết cá nhân của bạn để họ có thể “kiểm tra hồ sơ tín dụng của bạn” – họ có thể chạy một bản sắc trộm cắp lừa đảo cũng như tài sản lừa đảo.

8. Sử dụng thận trọng thêm với tiền thuê ngày lễ

Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi thuê bất động sản nghỉ, như các danh sách này là dễ dàng hơn nhiều để giả và kẻ lừa đảo biết rằng bạn không thể xem bất động sản trước khi quyết định lấy nó.

Yêu cầu thông tin chi tiết về tài sản và sử dụng bản đồ của Google để xem nếu nó thực sự tồn tại. Nếu tài sản là một khu nghỉ mát hay phức tạp, liên lạc với các khu du lịch, quản lý phức tạp một cách độc lập và nhận được chúng để xác nhận thông tin chi tiết về các đơn vị và các chủ sở hữu.

Trong ngắn hạn, khi thuê nhà, Gray nói rằng bạn sẽ không bao giờ, bao giờ phần với bất kỳ tiền hoặc thông tin cá nhân cho đến khi bạn đã thực hiện hoàn toàn chắc chắn rằng phiếu hợp pháp và bạn sẽ có được những gì bạn đang trả tiền cho.

“Và với rất nhiều nghệ sĩ con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, cách tốt nhất để làm điều đó là luôn thuê thông qua một cơ quan để cho uy tín mà đã có tất cả các giấy tờ về tài sản, sử dụng tài liệu hướng dẫn cho thuê phù hợp và sẽ giữ tiền gửi của bạn trong một tài khoản tín thác thích hợp “, ông nói.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 8 Cách để phòng tránh lừa đảo khi thuê nhà

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>