6 sai lầm cho người bán nhà

Dưới đây là sáu trong những sai lầm phổ biến nhất chủ nhà thực hiện khi cố gắng bán càng nhanh càng tốt. Họ bẫy dễ dàng để rơi vào, nhưng điều quan trọng để vượt lên trên họ để có được vị trí của mình bán và cho giá mà bạn muốn.

ban dat thu duc 50 6 sai lầm cho người bán nhà

Tin bán đất trên website: NhaDatSo.com

1. Thường xuyên giảm giá, từng chút một

Khi người mua tiềm năng nhìn thấy một mức giá giảm thường xuyên nó rõ sự tuyệt vọng. Họ có thể sẽ chờ đợi nó ra cho đến khi giá cả được thậm chí thấp hơn.

giá thấp hơn có thể là một mồi nhử cho người mua, nhưng hãy nhớ rằng giá không giao tiếp giá trị có ý nghĩa hơn USD thô. Giá tín hiệu chất lượng hoặc tay nghề, chất lượng cuộc sống, và nhiều hơn nữa. Đừng bán rẻ tài sản của bạn chỉ để có được thoát khỏi nó. Nó hiếm khi làm việc.

Điều quan trọng là giá cả phù hợp với thị trường để bắt đầu với. Nghiên cứu ngoại ô của bạn và gia đình tương tự. Nhìn vào doanh số bán hàng gần đây và dữ liệu xu hướng. Nói chuyện với đại lý địa phương của bạn về lịch sử của khu vực này và làm thế nào nó hiện đang thực hiện – không có thỏa thuận.
2. Tập trung vào chi phí hơn là chất lượng

Để có được kết quả tuyệt vời (và những người thân nhanh chóng, nếu đó là những gì bạn cần), bạn nên thuê một đại lý hàng đầu.

Hãy hỏi bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của những người mà họ muốn đề nghị và những người mà họ đã sử dụng. Nhảy trực tuyến, khám phá trang web, blog của họ và đánh giá bất kỳ hoặc các khuyến nghị từ các khách hàng.

Của chúng tôi Tìm một tính năng Agent cho phép bạn biết được các đại lý đang làm việc trong khu vực của bạn.

thu duc 6 sai lầm cho người bán nhà

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Thủ Đức – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Hãy tìm một đại lý những người bạn có thể giao tiếp với người sẵn sàng đi tới đó dặm thêm cho bạn, những người có ổ đĩa, cam kết và sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình bán hàng ở một tốc độ thoải mái.

Tập trung vào chất lượng, chứ không phải đô la, vì giá rẻ không phải là luôn luôn tốt nhất. Điều quan trọng là những gì tốt nhất cho bạn.

3. Chờ cho thị trường để cải thiện
Nếu thị trường không phải là quá lớn trong vị trí của bạn, không giữ hơi thở của bạn.

Có hàng trăm chủ nhà bước vào thị trường mỗi ngày. Nhiều người không vội vàng đặc biệt để bán, chúng tôi chỉ bắt đầu “trò chuyện” với người mua tiềm năng.

Bạn sẽ luôn có đối thủ cạnh tranh, vì vậy nếu bạn muốn và cần phải bán, làm điều đó ngay bây giờ và làm điều đó một cách cẩn thận và kết án.

Ai nói thị trường sẽ tốt hơn trong một hay hai nào trong năm tới?

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cho nó, với trí thông minh.
4. Liệt kê trước tài sản của bạn mặc quần áo

Một sai lầm chết người là để thể hiện vị trí của bạn cho người mua trước khi nó được làm sạch, coiffed và chải chuốt.

Hình ảnh của tài sản của bạn không nên làm cho nó trực tuyến, trừ khi họ đang hiển thị nó đi đến hiệu quả tốt nhất (nhưng không gây hiểu nhầm). Thậm chí nếu bạn cập nhật chúng sau này, thiệt hại đã được thực hiện và những bức ảnh vẫn có thể phát hiện trực tuyến cho tò mò.

Dàn dựng nhà của bạn có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn với số tiền bạn kết thúc bán nó cho, và nó bán một cách nhanh chóng như thế nào.

Chạm vào bất kỳ khu vực bất động sản đang hiển thị hao mòn và có được những vườn tái sinh, đặc biệt là ở phía trước.

Hãy xem xét việc thuê một người kinh nghiệm chuyên nghiệp để giúp bạn ra ngoài. Điều này không phải là đắt tiền.
5. Không chấp nhận lời đề nghị đầu tiên

Một sai lầm phổ biến cho các chủ sở hữu, đặc biệt là những người thực sự cần giá bán cao nhất có thể, là để biến lời đề nghị đầu tiên.

Có một câu nói trong bất động sản: ‘lời đề nghị đầu tiên là cung cấp tốt nhất. Nó thực sự có vẻ là đúng hầu hết thời gian. Chắc chắn, đề nghị đầu tiên của bạn là như đáng xem xét như bất kỳ.

ban dat5 6 sai lầm cho người bán nhà

Thư mục tìm kiếm bán đất trên website: NhaDatSo.com

Bạn sẽ nhận được rất nhiều Lookers trong vài tuần đầu tài sản của bạn trên thị trường. Sau đó nó có thể được khó khăn để duy trì động lực.

Nếu một đề nghị đến cùng trong tuần đầu tiên hoặc thứ hai, đó là hấp dẫn để biến nó xuống, nghĩ tỷ lệ kiểm tra sẽ giữ nguyên lãi suất và sẽ chỉ phát triển. Nó hiếm khi nào, do đó, cho rằng đầu tiên cắn do của nó.

6. Đồng ý quá nhiều dây
Nếu bạn đang ép để bán, bạn có khuynh hướng thỏa hiệp về giá cả, ngày thanh toán và các loại tương tự.

Không có gì sai với việc điều chỉnh kế hoạch và mong đợi của bạn để giúp expidite bán hàng, nhưng xem ra cho những người mua đòi hỏi quá nhiều trong cách thỏa hiệp là.

Nếu bạn được yêu cầu để thêm nhiều contigencies, như chờ đợi cho đến khi người riêng được bán, phải cảnh giác. Người mua có thể hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng bạn sẽ dựa vào rất nhiều biến ở đây, và nó không mất nhiều để chìm bán hàng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được bắt đầu từ đầu, chỉ với hơn chi phí và căng thẳng hơn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 6 sai lầm cho người bán nhà

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>