6 món quà ý nghĩa lý tưởng bạn nên tặng con

6 mon qua tinh than y nghia ban nen tang con 6 món quà ý nghĩa lý tưởng bạn nên tặng conKhông nhất thiết phải là vật chất, những điều tuy rất nhỏ dưới đây đều là món quà tinh thần tuyệt vời nhất mà bạn nên dành tặng cho con.

1. Tiếng cười: Tiếng cười là món quà tuyệt vời trong cuộc sống. Bạn hãy dạy trẻ cách coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu thú vị và dạy bé tìm hiểu, khám phá những điều cần biết thông qua cuộc phiêu lưu đó.

2. Vận động: Hãy tham gia các hoạt động xã hội cùng con mình vì điều này rất có lợi cho bé. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, cha mẹ thường xuyên nói chuyện  và cùng con tham gia một sự kiện nào đó sẽ mang lại cho con cảm giác an toàn. Việc này cũng giúp hình thành tính cách điềm đạm, biết suy nghĩ và biết chia sẻ ở trẻ.

3. Tình cảm:Thông thường, những ông bố thường “hợp” với các bé trai hơn là các bé gái. Vậy nhưng các chuyên gia tâm lý trẻ em cho rằng nếu các ông bố thân mật, gần gũi với con gái của mình thì khi lớn lên, những bé gái đó sẽ sống có trách nhiệm và giàu lòng bác ái hơn.

4. Tính độc lập: Cha mẹ nên khuyến khích con mình tự suy nghĩ, xử lý các tình huống trong cuộc sống. Sự độc lập ngay từ khi còn nhỏ sẽ rất có ích vì nó mang lại sự tự tin và khả năng giải quyết công việc khi trẻ lớn lên sau này.
Rèn cho con tính độc lập không có nghĩa là bạn bỏ mặc con với mọi chuyện, hãy quan sát sự việc và xem con mình xử sự như thế nào với tình huống như thế. Người lớn có thể định hướng và đưa ra nhiều giải pháp để con tham khảo, bạn nên khuyến khích con suy nghĩ và làm theo những gì bạn đưa ra.

5. Kiến thức sinh lý: Người lớn thường ngại ngùng, ít quan tâm tới sự phát triển của cơ thể của con mình, đặc biệt là trẻ vị thành niên mà không biết rằng, những kiến thức ấy rất cần thiết cho trẻ. Cha mẹ hãy tâm sự cùng trẻ, dạy cho trẻ những kiến thức về sinh lý để trẻ phát triển một cách lành mạnh và khoa học.

6. Tự do: Hãy để trẻ thể hiện cảm xúc của mình một cách tự do, điều này giúp cân bằng cảm xúc và tinh thần của trẻ. Điều cha mẹ cần làm là dạy các bé học cách kiểm soát cảm xúc của mình.

Theo: afamily

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>