5 gợi ý để bạn chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của trẻ

5 cach giup chon do choi phu hop cho tung do tuoi cua be 5 gợi ý để bạn chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của trẻCho dù bạn đang tìm kiếm những món đồ cho con trẻ trong độ tuổi sơ sinh – 1 tuổi, cần một món chế ngự nguồn năng lượng tràn đầy của bé, hay đang tìm kiếm một món giàu trí tưởng tượng cho đứa con trai đang trong độ tuổi đến trường thì việc lựa chọn phù hợp với tuổi của trẻ là điều cần thiết cho sự vui nhộn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và phát triển. Nhưng trước khi bạn đến các cửa hàng, dạo quanh các website trực tuyến, bạn sẽ phải hiểu làm thế nào tuổi và trình độ phát triển của bé ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn thông qua các mục đích của trò chơi.

1. Đánh giá mức độ phát triển và khả năng của trẻ, tham chiếu đến tuổi tác của bé. Hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi đứa trẻ đều đáp ứng được các dấu mốc quan trọng như nhau vào những thời điểm khác nhau. Xét xét những gì con bạn có thể làm, cũng như những gì bé không thể làm được – khi lựa chọn .

2. Chọn đồ chơi cho của bạn có tính năng màu sắc tươi sáng, sống động và có sức hút với những âm thanh. Bao gồm lục lạc, thú nhồi bông hoặc những món đồ chơi  mềm mại có kết cấu để kích thích giác quan của bé.

3. Chọn độ chơi khuyến khích các cơ phát triển. Mua đồ chơi cho trẻ tập đi bạn nên chọn những món đồ có khả năng đẩy và kéo, trẻ mới biết đi cần một quả bóng mềm, một chiếc xe ba bánh và một đứa trẻ trung học có thể là một chiếc xe đạp.

4. An toàn là một trong những tiêu chí khi chọn đồ chơi cho con trẻ. Hãy tìm hiểu kỹ độ tuổi sử dụng được dán trên hoặc dưới sản phẩm được nhà sản xuất ghi rõ. Tránh những món đồ gây nguy hiểm với những bộ phận nhỏ có thể tháo rời khi chọn cho bé sơ sinh, trẻ mới biết đi hoặc trước tuổi đi học.

5. Tham khảo thêm những bậc phụ huynh khác về sự lựa chọn đồ chơi của họ. Nhờ một người bạn hàng xóm hoặc anh chị em, những người bạn thân có kinh nghiệm nuôi con để biết được những gì cần nên mua.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>